Bánh Quy Lưỡi Mèo: 2 Công Thức Tuyệt Vời Cho Trứng Trắng Dư

Chào mừng mọi người quay trở lại với kênh của tôi.
Có những công thức mà chúng ta chỉ sử dụng hoặc lòng đỏ hoặc trứng trắng.
Thỉnh thoảng, chúng ta sẽ có dư trứng trắng hoặc lòng đỏ.
Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn hai công thức để bạn có thể tận dụng trứng trắng dư
để nướng một số loại bánh ngọt.
Rất đơn giản.
Một công thức là Bánh Quy Meringue – có thể được sử dụng như trang trí Giáng Sinh.
Công thức khác là Bánh Quy Lưỡi Mèo (Langues de Chat) – rất giòn và ngon miệng.
Vậy thì, bạn còn chờ đợi gì nữa?
Hãy đi đến nhà bếp và thử hai công thức này ngay.

Bánh Quy Lưỡi Mèo
Bánh Quy Lưỡi Mèo

Công Thức Bánh Quy Lưỡi Mèo

Đầu tiên, tôi có 100gr bơ không muối. Tôi mới lấy bơ từ tủ lạnh nên còn cứng.
Tôi sẽ cho bơ vào lò vi sóng trong 40 giây.
Nếu bạn không có lò vi sóng, hãy để bơ mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng.
Sau khi đã hâm nó trong 40 giây, bơ đã tan chảy một chút như trong video.
Chuyển bơ vào một bát to hơn.
Tiếp theo, đo 100gr đường bột.
Nếu bạn không có đường bột, bạn có thể thay thế nó bằng đường để xay mịn.
Hãy chạy máy đánh tay ở tốc độ thấp – Mức 1.
Đánh cho đến khi đường và bơ kết hợp tốt. Sau đó, tăng tốc độ – Mức 5.
Đánh cho đến khi hỗn hợp bơ và đường
trở nên màu nhạt.
Nó nên trông như thế này. Dùng cái gắp
gắp trên miệng và dưới bát như trong video.
Sau đó, cân vào 100gr trứng trắng.
Nó có thể lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.
Cả hai đều tốt.
100gr tương đương với khoảng 3 quả trứng trắng.
Ok, bây giờ, đánh ở
tốc độ trung bình. Máy đánh tay của tôi có 5 cấp độ
và giờ tôi sẽ đánh theo một hướng.
Đánh kỹ để
tất cả các thành phần kết hợp tốt.
Đánh khoảng 1 phút. Không cần
đánh quá lâu.
Trông tốt lắm! Đường bột giúp hỗn hợp
không tách rời bơ.
Lần nữa, dùng cái gắp
gắp trên miệng và dưới bát một chút.
Để làm cho bánh thơm hơn, tôi sẽ thêm
10gr sữa bột. Bạn có thể bỏ qua
nguyên liệu này. Đây là nhãn hiệu sữa bột.
Hoặc bạn cũng có thể dùng sữa bột cho trẻ em
trên 1 tuổi.
Thêm 1gr muối sau đó để cân bằng độ ngọt.
Cân vào 120gr bột mì đa dụng.
Nó có hàm lượng protein là khoảng 12,1%. Cũng được sử dụng
bột mỳ số 11 hoặc số 8 hoặc
bột mỳ nướng cũng được. Vậy là,
kéo máy đánh với tốc độ trung bình theo một hướng
cho đến khi hỗn hợp kết hợp đều.
Đánh khoảng từ 30-45 giây.
Không cần đánh quá lâu.
Khi tất cả đã hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo,
dừng đánh.
Sau khi trộn, bạn sẽ thấy hỗn hợp khá
đặc nhưng mềm. Nó sẽ không có
cấu trúc rắn và đặc.
Bây giờ, phụ thuộc vào sở thích của bạn, tôi sẽ
chia phần này thành
2 phần bằng nhau. Lấy một bát và
cân vào 200gr hỗn hợp.
Tôi sẽ trộn với một số bột ca cao
để làm ra bánh quy Lưỡi Mèo có vị socola
Chúng ta cần 2gr bột ca cao.
Có khoảng 2 muỗng cà phê.
Đây là nhãn hiệu bột ca cao.
Trộn cho đến khi bột ca cao kết hợp hoàn toàn
với hỗn hợp. Hãy trộn thoải mái.
Sau đó để riêng.
Hỗn hợp còn lại sẽ có mùi vani.
Tôi sẽ thêm 3gr bột mì hương.
Nếu bạn không có bột mì hương, bạn có thể dùng bột vani.
Trộn đều.
Bột mì hương có mùi thơm lừng và ngoài ra, nó sẽ tạo
màu sắc tốt hơn cho bánh quy.
Bây giờ, chúng ta cần một số túi bơm để thêm vào
hỗn hợp để tạo hình bánh quy dễ dàng hơn.
Mỗi loại bột nên được giữ trong
một túi bơm riêng biệt.
Phân phối đều bột vào túi như tôi đã làm trong video
để giúp việc bơm mặt trơn trượt hơn và làm sao bánh quy có
hình dáng tốt hơn.
Phụ thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn có bánh quy to hay nhỏ,
hãy cắt lỗ theo sở thích của bạn.
Tôi sẽ cắt lỗ khoảng 1cm.
Vì bánh quy sẽ phình lên
sau khi nướng, nên tôi không muốn cắt lỗ quá to bây giờ.
Bơm một lượng nhỏ bột ở bốn góc của khay nướng
trước khi đặt miếng giấy nhiệt lên khay.
Điều này sẽ giữ cho giấy nằm yên khi chúng ta
bơm bánh quy.
Lưu ý rằng
chúng ta sẽ nhẹ nhàng bơm bột lên giấy.
Hãy thoải mái bơm đến độ dài mà bạn mong muốn.
Tôi nghĩ chiều dài 6-7cm là đủ rồi.
Hãy nhớ để trống một vài khoảng cách giữa các bánh để
bao lẫn vào nhau trong lò nướng.
Đừng quên tiền nhiệt lò nướng.
Nướng chỉ khi lò đã đủ nhiệt.
Đặt khay nướng lên tầng giữa và
nướng ở 180 độ C / 356 độ F
trong 12 đến 15 phút.
Sau 10 phút, hãy để ý đến bánh. Nếu bạn thích cấu trúc giòn
hãy nướng cho đến khi viền nâu đậm màu. Tuy nhiên, nếu bạn thích
ngoại hình giòn và miếng trong mềm, thì chỉ nướng đến khi chín.
Nhìn vào tôi, nó sẽ cực kỳ giòn
vì viền nâu.
Lấy bánh ra khỏi lò và chuyển
nó qua một cái giá.
Đừng để bánh nằm trên khay nướng sau
khi nướng bởi vì chúng có thể thu hút ẩm và trở nên mềm
trong thời gian ngắn.
Tôi sẽ nướng lô bánh quy Lưỡi Mèo thứ hai.
Nó là loại hương vị socola.
Làm lại quy trình như loại bột trước.
Nếu bạn là người hâm mộ matcha,
bạn có thể sử dụng 2-3gr bột matcha cho bột.
Ok, hãy bắt đầu nướng.
Đặt khay nướng lên tầng giữa
và nướng trong cùng một khoảng thời gian
như mẻ vị vani.
Mẻ vị vani mất 14 phút để trở nên vàng.
Với hương vị socola, tôi nướng trong 12 phút.
Tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt sau.
Sau khi nướng, luôn nhớ chuyển chúng vào giá để
làm nguội hoàn toàn trước khi dùng.
Nhìn, bánh trông tuyệt vời!
Siêu giòn. Hãy để tôi cho bạn
thấy rõ hơn. Như bạn có thể thấy, viền có màu nhạt hơn một chút
nhưng đáy bánh không bị cháy.
Khi phá bánh, bạn có thể biết được
nó giòn như thế nào. Nó rất giòn và tan trong miệng
Tôi chỉ nướng 12 phút cho loại bánh socola.
Nó cũng giòn nhưng không
bằng loại vị vani.
Ok, chúng ta sẽ tiếp tục với công thức thứ hai
đó là Bánh Quy Meringue.
Tôi không chắc cái này được gọi là gì trong tiếng Việt.
Chúng ta cần 120gr trứng trắng.
120gr tương đương với khoảng
3 quả trứng trắng của quả trứng lớn.
Vui lòng sử dụng bát nhôm để
chúng ta có thể nấu trên bếp.
Sau đó, cân vào
150gr đường để tan dễ dàng.
Đặt một nồi chứa nước lên bếp và
đun nó nhẹ nhàng.
Nó không cần phải sôi sùng sục,
Bây giờ, đặt bát trứng trên nồi
và đảm bảo rằng bát không chạm vào
mực nước dưới.
Khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Bước này giúp tạo ổn định
trứng trắng khi đánh.
Kiểm tra nước từng giây trong quá trình nấu để xem liệu
nó có sôi quá sục không và hạ lửa
nếu cần. Đừng để nước sôi
quá sục. Khi đó, trứng trắng
sẽ được nấu và do đó, chúng ta có thể không
làm được bánh quy. Kiểm tra
nước thỉnh thoảng bằng ngón tay để đảm bảo
rằng trứng trắng chỉ ở nhiệt độ ấm.
Hãy nhớ rằng mục tiêu của bước này là đường
cần tan hoàn toàn.
Đừng lo, nó sẽ rất nhanh, khoảng 1,5 phút.
Bây giờ, nó đủ nhiệt, tắt bếp
nhưng vẫn khuấy thêm một chút.
Trường hợp bạn có một cái nhiệt kế, nhiệt độ hoàn hảo
sẽ từ 50-60 độ C.
Đừng vượt quá 60 độ C vì trứng
sẽ bắt đầu bị chín.
Rót trứng trắng ra một bát lớn
vì nó sẽ tăng kích thước khi chúng ta đánh.
Bật máy đánh tay ở tốc độ
nhanh nhất và đánh cho đến khi
những đỉnh cứng.
Tôi đã thử đánh
trứng trắng mà không nấu trước
Kết quả là đường gần như
không tan.
Nếu đường không tan,
khi chúng ta nướng, nó sẽ tan
và do đó, bánh không thể giữ được hình dạng hoàn hảo.
Đánh cho đến khi trứng trắng đạt đỉnh cứng
như trong video.
Mất khoảng 3-5 phút.
Các đỉnh cứng, giữ hình dạng của mình,
và không sụp khi cánh quạt được nâng lên.
Rất mượt, các bạn ơi!
Bạn có thể tạo dáng bánh quy Meringue theo sở thích của bạn.
Tôi muốn tạo hình cây thông Giáng Sinh.
Vì vậy, tôi sẽ chia trứng trắng thành ba phần.
Tôi sẽ sử dụng màu nước xanh lá cây này cho phần đầu tiên
có trọng lượng 50gr.
Đây là màu xanh nhạt
Lấy màu nước và sau đó
trộn cho tới khi kết hợp hoàn toàn.
Nó nên mượt mà như thế này để
khi chúng ta bơm bánh, màu sẽ trông tốt hơn.
Sau khi trộn, hãy nhanh chóng chuyển hỗn hợp đã có
vào túi bơm vì nó có thể trở nên cứng
nếu để quá lâu bên ngoài.
OK, cố định đầu bằng cách xoắn túi cho đến khi bị kín và để riêng.
Hãy trộn màu thứ hai.
Cân ra 50gr trứng trắng.
Màu xanh này hơi đậm hơn
so với màu trước đó.
Chú ý đừng làm màu
quá đậm vì nó có thể
trông không tự nhiên.
Đừng quên giữ meringue đã nhuộm màu
trong túi bơ sau khi trộn. Và meringue trắng còn lại là
cũng là 50gr. Nhưng hãy nhớ khuấy trước khi bơm
nó để nó mềm hơn và mịn hơn.
Vì chúng ta có thể không có
nhiều công cụ để làm, nên hãy biến tấu.
Cắt lỗ như tôi đã làm trong video.
Hãy gắn nôi này vào.
Nó không ghi chú nào như loại là gì
nhưng tôi đã kiểm tra và nó có vẻ như là
đầu bơm 1M.
OK, đặt tất cả ba túi bơm vào một túi bơm lớn.
Giữ túi bơm thẳng để cây thông Giáng Sinh sẽ
không bị nghiêng. Tôi không nhìn thấy nó khi quay video nên đó là lý do tại sao những
cây thông Giáng Sinh này không thẳng đứng.
Nếu bạn quan tâm đến việc tạo hình bánh quy meringue,
hãy tham khảo kênh youtube SugarBean để biết thêm
Họ còn hướng dẫn cách bơm bánh quy hình Ông già Noel nữa.
Tuyệt vời!!
Về meringue màu trắng còn lại, bạn có thể trộn vào một số màu sắc
hoặc chỉ để trắng và bơm thành
các dấu sao nhỏ. Rắc thêm một số
hoa hướng dương để hoàn thiện.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thứ này
ở bất kỳ siêu thị nào.
Tôi sẽ đặt quả cầu trang trí
ở trên. Và trang trí với
những hạt đường nổi khác.
Sau khi trang trí, hãy
nướng chúng.
Để chính xác, đó không phải là thật sự việc nướng. Chúng ta chỉ muốn
khô và giòn các bánh.
Có thể không cần phải tiền nhiệt lò.
Nướng ở 100 độ C / 212 độ F
trong 3-4 giờ.
Vì những chiếc bánh này không lớn lắm
nên khô trong 3 giờ là đủ.
Nhưng nếu bạn làm bánh lớn, bạn có thể
phải khô và giòn các bánh ít nhất 4 giờ.
Bây giờ, hãy kiểm tra.
Nó chắc chắn và đáy khô.
Nghĩa là chúng ta đã thành công.
Hãy để tôi cho bạn thấy rõ hơn.
Như bạn có thể thấy, màu có thể nhạt hơn
nhưng đáy của bánh khô!
Chúng nhẹ nhàng, nhẹ và giòn!
Tôi hy vọng rằng bạn có thể tận dụng trứng trắng
và biến nó thành những món tráng miệng ngon miệng và lôi cuốn.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại
gửi cho tôi một tin nhắn hoặc để lại bình luận bên dưới.
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem
và tôi sẽ gặp bạn trong video tiếp theo sớm thôi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Khoai Tây Hàn Quốc
Bánh Quy Lưỡi Mèo: 2 Công Thức Tuyệt Vời Cho Trứng Trắng Dư

Viết một bình luận