Xin chào mọi người, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức làm bánh mì mini Việt Nam tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Bột mì loại 8 hoặc 11 (loại bột đa dụng) – 300gr
- Muối – 1gr
- Men nở – 3gr (tốt nhất sử dụng men nở khô không hoạt động)
- 1 trứng và nước tính bằng tổng khối lượng 190gr (khoảng 1 quả trứng)
Cách làm:
- Trộn đều bột mì, muối và men nở trong một tô lớn.
- Thêm trứng và nước vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.
- Dùng tay hoặc máy trộn để nhồi bột trong khoảng 15 phút cho tới khi bột mịn và dẻo.
- Đặt bột nở trong tô và để nguội trong vòng 70 phút ở nhiệt độ phòng.
- Khi bột đã nở gấp đôi, lấy ra và nhồi nhét bột một lần nữa.
- Cuộn bột thành hình vuông và gấp lại thành 4 lần. Sau đó, thoa đều bột mì lên bề mặt bột.
- Dùng tay nhẹ nhàng kéo dãn bột thành hình chữ nhật để giúp bánh mì có lớp vỏ dày hơn từ bên trong.
- Làm lại bước 6 và 7 một lần nữa.
- Chia đôi bột và chia thành những phần nhỏ khoảng 10gr (từ 20gr-30gr).
- Dùng khăn ẩm để che phủ bột và chờ trong vài phút.
- Gấp bột lại 4 lần và làm một lần nữa. Sau đó, tạo hình tròn cho bột.
- Đặt bột vào khay và chờ trong 5 phút.
- Kéo dãn bột thành hình oval có chiều cao 6cm.
- Đặt bột vào nơi ấm và để nở trong vòng 30 phút.
- Sử dụng dao cạo để tạo hình cho bánh mì, sau đó phun nước lên bề mặt bánh.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 240 độ trong 18-20 phút.
- Sau khi bánh nướng chín, bạn sẽ có sản phẩm hoàn chỉnh với lớp vỏ giòn tan.
- Thưởng thức bánh mì đặc ruột thơm ngon!
Cảm ơn bạn đã xem. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!