Bánh Mì đặc Ruột: Cách làm bánh mì mini Việt Nam đơn giản và ngon miệng

Xin chào mọi người, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức làm bánh mì mini Việt Nam tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • Bột mì loại 8 hoặc 11 (loại bột đa dụng) – 300gr
  • Muối – 1gr
  • Men nở – 3gr (tốt nhất sử dụng men nở khô không hoạt động)
  • 1 trứng và nước tính bằng tổng khối lượng 190gr (khoảng 1 quả trứng)

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mì, muối và men nở trong một tô lớn.
  2. Thêm trứng và nước vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.
  3. Dùng tay hoặc máy trộn để nhồi bột trong khoảng 15 phút cho tới khi bột mịn và dẻo.
  4. Đặt bột nở trong tô và để nguội trong vòng 70 phút ở nhiệt độ phòng.
  5. Khi bột đã nở gấp đôi, lấy ra và nhồi nhét bột một lần nữa.
  6. Cuộn bột thành hình vuông và gấp lại thành 4 lần. Sau đó, thoa đều bột mì lên bề mặt bột.
  7. Dùng tay nhẹ nhàng kéo dãn bột thành hình chữ nhật để giúp bánh mì có lớp vỏ dày hơn từ bên trong.
  8. Làm lại bước 6 và 7 một lần nữa.
  9. Chia đôi bột và chia thành những phần nhỏ khoảng 10gr (từ 20gr-30gr).
  10. Dùng khăn ẩm để che phủ bột và chờ trong vài phút.
  11. Gấp bột lại 4 lần và làm một lần nữa. Sau đó, tạo hình tròn cho bột.
  12. Đặt bột vào khay và chờ trong 5 phút.
  13. Kéo dãn bột thành hình oval có chiều cao 6cm.
  14. Đặt bột vào nơi ấm và để nở trong vòng 30 phút.
  15. Sử dụng dao cạo để tạo hình cho bánh mì, sau đó phun nước lên bề mặt bánh.
  16. Nướng bánh ở nhiệt độ 240 độ trong 18-20 phút.
  17. Sau khi bánh nướng chín, bạn sẽ có sản phẩm hoàn chỉnh với lớp vỏ giòn tan.
  18. Thưởng thức bánh mì đặc ruột thơm ngon!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bí Quyết Làm Bánh Nhãn Giòn Xốp

Cảm ơn bạn đã xem. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Viết một bình luận