Bánh Dày Đậu Xanh: Cách Làm Bánh Ngon Tuyệt Vời

Xin chào mọi người!!
Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức để làm Bánh Dày Đậu Xanh thơm ngon.
Chúng ta sẽ tự làm bánh từ gạo nếp để giữ được độ mềm mịn và dai ngon ngay cả vào ngày hôm sau.
Nếu bạn không muốn làm từ gạo nếp, bạn có thể sử dụng bột gạo nếp thay thế.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ ngâm gạo nếp.
Đây là 400gr gạo nếp đã được rửa sạch.
Đây là một gói gạo nếp Thái Lan, mà tôi sẽ sử dụng hôm nay.
Nếu bạn muốn tiện hơn, bạn có thể sử dụng bột gạo nếp đã được làm sẵn.
Hãy đong đầy 400gr này.

Đổ gạo nếp đã rửa vào một tô lớn.
Rót một ít nước ở nhiệt độ phòng vào tô để ngâm gạo.
OK, để qua một bên.

Bây giờ, chúng ta sẽ chuẩn bị đậu xanh.
Đây là 250gr đậu xanh đã được rửa sạch.
Một lần nữa, ngâm trong nước ở nhiệt độ phòng.
Thời gian ngâm cho cả gạo nếp và đậu xanh là khoảng 6-8 giờ.
Cá nhân tôi, tôi sẽ ngâm đậu xanh 6 giờ và làm việc với nó trước.
Sau khi làm xong nhân, tôi sẽ quay lại làm việc với gạo nếp.

Sau 6 giờ, đậu trở nên phồng lên.
Đổ chúng vào rổ để ráo nước.
Bạn cũng có thể ngâm đậu qua đêm.
Được rồi, để ráo nước thừa trong khoảng 3-5 phút.
Sau 5 phút, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Khoảng 3-5 phút để ráo nước thừa.
Sau 5 phút, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Khoảng 3-5 phút để ráo nước thừa.
Sau 5 phút, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Vớt nhẹ nhàng để hoà quện muối vào đậu.
Sau đó, chuyển đậu vào giỏ hấp.
Hãy nhớ phân bổ đậu đều trên giỏ để đậu nấu chín hoàn hảo.
Đổ một lượng nước đầy nồi trước khi đặt giỏ vào.
Đậy nắp và bật bếp.
Hãy đun nước sôi.
Khi nước sôi,
đặt lửa ở CHẾ ĐỘ MEDIUM
và hấp trong 20 phút.
Sau 20 phút, gỡ nắp để kiểm tra.
Tùy thuộc vào từng nồi hấp, nên bạn nên thử ăn một chút.
Đặt đậu ở trên và thưởng thức.
Hoặc, bạn có thể nén đậu để kiểm tra xem đã mềm đủ chưa.
Được rồi, tách giỏ hấp khỏi nồi.
Chia đậu xanh thành hai phần bằng nhau.
Một phần sẽ được sử dụng để trang trí, và một phần sẽ được sử dụng làm nhân.
Để trang trí bánh, tôi sẽ đong 150gr đậu xanh đã nấu.
Đối với phần đậu xanh còn lại làm nhân,
tôi sẽ dùng một muỗng để nghiền nhuyễn.
Khi đậu xanh còn nóng hoặc ấm, việc nghiền nhuyễn nó sẽ dễ dàng hơn.
Đừng lo lắng, không cần nghiền nhuyễn quá kỹ.
Nó chỉ cần giống như trong video.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Bánh Mì Chấm Kem Trứng

Đặt một cái chảo lớn lên bếp và
cho vào 200ml nước,
120gr đường. Để tạo thêm hương thơm cho nhân,
tôi sẽ thêm vào 5gr gừng băm nhỏ.
Tôi tin bạn sẽ thích hương thơm của nhân.
Bây giờ, bật bếp,
đun nước sôi. Khuấy đều để hòa tan đường.
Khi đường hoàn toàn tan, tôi sẽ thêm 100gr dừa sấy khô.
Đây là dừa sấy khô đông lạnh, nên bạn có thể thấy nó khá cứng.
OK, hãy nấu
hỗn hợp này ở CHẾ ĐỘ MEDIUM
trong 5 phút để giữ được nhân lâu hơn.
Khuấy hỗn hợp từng lúc.
Sau 5 phút, cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn
vào chảo.
OK, khuấy đều.
Nấu ở lửa CHẾ ĐỘ MEDIUM trong 1-2 phút.
Khi hầu hết nước đã khô
và đậu đã mềm,
chúng ta sẽ thêm một ít dầu thực vật
giúp nhân của chúng ta mềm mại ngay cả khi
nó nguội. Nó sẽ không bị khô khi nguội đi.
Chúng ta sẽ thêm 2 muỗng canh dầu thực vật.
Bạn có thể thay thế nó bằng dầu dừa nếu muốn.
Kết hợp mọi thứ cùng nhau cho đến khi đều hoà quện.
Tiếp tục nấu ở CHẾ ĐỘ MEDIUM trong
1-2 phút nữa. Nấu cho đến
khi nhân không dính vào chảo nữa.
Như bạn thấy trong video.
Bây giờ, gỡ chảo khỏi bếp.
Thêm 20gr hạt mè rang vào hỗn hợp.
Trộn đều. Sau đó, để nhân nguội lại một chút
để dễ dàng cuộn thành viên.
Dùng màng bọc thực phẩm để che lại
để không để nhân bị khô.
Sau khi nguội, tôi đã chia nhân thành
24-25 viên nhân như thế này.
Mỗi viên nhân nặng khoảng 25gr.
Nhấn nhẹ lên viên nhân để làm phẳng một chút để bánh trông đẹp hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Men nở làm bánh mì - Cách làm bánh mì giòn tan và ngon miệng

Đậu xanh còn lại bây giờ đã nguội hoàn toàn.
Đổ vào máy xay để xay nhuyễn.
Lưu ý rằng đậu xanh PHẢI nguội hoàn toàn
để sau khi xay nhuyễn, đậu không bị dính.
Vì vậy, khi cuộn bánh qua hỗn hợp này,
chúng sẽ được bao phủ đều.
Tôi vừa mới xay đậu trong 1 phút.
Xem, hoàn hảo!
Được rồi, chúng ta đã hoàn thành phần đậu.
Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị gạo nếp.
Sau khi ngâm gạo nếp trong 8 giờ, hãy kiểm tra.
Khi hạt gạo hấp thụ nước, vì vậy khi chúng ta vò nát, chúng rất dễ bị vỡ
Vì vậy hãy xay nhuyễn gạo dễ dàng hơn.
Đúc gạo rửa sạch. Sau khi rửa sạch gạo nặp, chúng ta
để rửa sạch gạo. OK, để ráo nước thừa.
Sau khi ráo nước thừa, tôi sẽ
đo lại khối lượng tổng của gạo.
Vâng, đây là khoảng 580gr gạo nếp.
Đo thêm nước.
Chỉ cần thêm nước cho đến khi tổng khối lượng
gạo nếp đã ngâm và nước là chính xác 900gr.
Trong trường hợp sử dụng bột gạo nếp, cũng áp dụng cùng công thức đó nghĩa là
tổng khối lượng bột gạo nếp và nước cũng phải là 900gr.
Như bạn có thể thấy, lượng nước không quá nhiều.
Do đó, nếu máy xay của bạn không đủ mạnh,
xin hãy không sử dụng phương pháp này vì nó rất khó
xay đều.
Vì máy xay của tôi khá mạnh,
nên tôi chỉ cần xay một lần.
Hãy nhớ điều này.
Sau khi xay, chuyển hỗn hợp vào hình dạng
và sẵn sàng hấp.
Hình dạng này có đường kính 22cm.
Bất kỳ hình dạng nào cũng được, không nhất thiết phải là
hình dạng silicone như hình của tôi.
Xem, hỗn hợp của chúng ta bây giờ khá mịn và đặc.
Khi nước trong nồi sôi,
đặt nồi hấp vào.
Hấp ở CHẾ ĐỘ MEDIUM trong 30 phút.
Thời gian hấp này thay đổi tùy thuộc vào từng nồi hấp.
Với nồi hấp tre này, mất khoảng 30 phút
để chín hoàn hảo.
Hãy mở nắp để kiểm tra. Bạn sẽ thấy có một lớp
nước trên bề mặt của bánh.
Hãy kiểm tra ở giữa hình dạng.
Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử một chút. Nếu không còn
mùi của bột tươi, có nghĩa là bánh của chúng ta đã chín.
Gỡ giỏ hấp khỏi bếp.
Để nguội trong 15-20 phút.
Hãy để lớp nước trên bề mặt vì
nó ngăn chặn bánh khô ra.
Chuẩn bị 20ml dầu thực vật.
Để nhồi bột, đừng quên mang đôi
găng tay một lần dùng. Thoa dầu vào găng tay
cũng như thảm nhồi đều.
Nó giúp ngăn chặn tính keo của
bột khi nhồi.
Loại bột này, mà không có sự trợ giúp của
dầu, nó sẽ rất dính, các bạn!!
Ngay cả khi sử dụng hình dạng silicone,
vẫn rất dính.
Nhồi bột nhanh chóng.
Lúc này nó vẫn còn nóng.
Vì vậy hãy làm cẩn thận. Nhồi khoảng 1-2
phút cho đến khi mềm và mịn.
Khi nhấn bột, bạn có thể thấy
nó đàn hồi như thế nào. Nó thật mịn màng,
mềm và dính.
Vì chúng ta tự làm nên khi bạn thử, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào thơm ngon.
Không cần pha trộn với bất kỳ loại bột nào khác.
Được rồi, hãy chia bột thành các viên nhỏ như nhau.
Mỗi viên nặng 35gr.
Vì bột này rất đàn hồi,
chúng ta sẽ dội nó ra một chút.
Sau đó, đặt nhân vào giữa.
Lật ngược và sau đó kín bánh thật chặt.
Việc lắp ráp bánh này không khó. Hãy làm tròn bánh càng nhiều càng tốt
Sau đó, cuộn bánh đã làm xuyên qua
đậu xanh đã xay nhuyễn. Để bánh không
dính vào nhau.
Ồ, mọi người!!! Chúng ta đã hoàn thành món này!
Như bạn thấy, nó rất dễ nhưng vị ngon thì tuyệt vời.
Tôi đã làm những chiếc bánh này một đêm trước, và
ngay cả vào buổi tối hôm sau, chúng vẫn ngon lành!!
Với công thức này, nếu bạn làm với bột gạo nếp,
bánh vẫn sẽ mềm và dính.
Tôi hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc làm
Bánh Dày Đậu Xanh thơm ngon cho gia đình và bạn bè.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng trực tiếp liên hệ với tôi.
Cảm ơn bạn rất nhiều
đã xem!!
Hẹn gặp bạn sớm trong video tiếp theo.

Viết một bình luận