Cách làm Bánh Bông Lan Truyền Thống siêu mềm mịn

Xin chào mọi người! Chào mừng quay trở lại kênh của tôi.

Bánh bông lan truyền thống Việt Nam là loại bánh được làm từ trứng nguyên cả. Nó rất dễ làm và đơn giản. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần lưu ý. Nếu bạn không đánh kem mỡ đúng cách và trộn nó với bột bánh hoặc các thành phần ướt khác, kem mỡ sẽ trở nên rất lỏng. Vì vậy, trong video này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích để giúp bạn làm bánh bông lan mềm mịn và xốp.

Bánh Bông Lan Truyền Thống
Bánh Bông Lan Truyền Thống

Chất lượng bột mỳ quyết định độ mềm mịn của bánh

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ xốp của bánh là loại bột mỳ. Thông thường, bột mỳ được chia thành ba loại dựa trên nồng độ protein. Đối với công thức này, chúng ta sẽ sử dụng bột mỳ có nồng độ protein từ 8-9%. Do đó, bột mỳ đa dụng (cake flour) hoặc bột mỳ số 8 (trong trường hợp bạn sống ở Việt Nam) là sự lựa chọn phù hợp.

Sử dụng muối tiêu và nước cốt chanh

Để đảm bảo bánh nở lên đều mà không bị lún giữa, bạn có thể thêm 1/5 muỗng cà phê muối tiêu và một ít nước cốt chanh. Muối tiêu giúp tăng cường mùi hương và cấu trúc của bánh, trong khi nước cốt chanh mang lại hương thơm và cảm giác mềm mịn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dâu Tây Không Cần Lò Nướng

Nồi bánh bằng gang hoặc khuôn bánh cupcake

Trong quá khứ, khi lò nướng chưa phổ biến, người ta thường sử dụng nồi bằng gang để nướng bánh. Theo ý kiến của tôi, sử dụng nồi bánh bằng gang sẽ mang lại một hương thơm đặc biệt cho bánh. Tuy nhiên, nồi bằng gang khá dính, vì vậy hãy thoa mỡ vào nồi cẩn thận. Nếu bạn không có nồi bằng gang, hãy sử dụng khuôn bánh cupcake thay thế.

Sử dụng trứng đã lạnh

Thường thì trong các công thức khác, trứng cần được để ở nhiệt độ phòng hoặc trứng đã ở trong tủ lạnh trước khi sử dụng. Nhưng trong công thức này, chúng ta sử dụng trứng nguyên cả (không cần tách lòng đỏ và lòng trắng), nên tốt nhất là sử dụng trứng đã lạnh. Điều này đảm bảo bánh có độ xốp và mềm mịn nhất.

Lưu ý về thời gian đánh trứng

Để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh trứng và đường. Đánh trứng ở tốc độ cao nhất trong khoảng 5 phút, cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn và có đường kết hợp hoàn toàn.

Đậu bắp (baking soda) thay thế bột nở

Để giúp bánh nở lên tốt hơn, hãy thêm đậu bắp (baking soda) thay vì bột nở. Đậu bắp có thể dễ dàng mua ở hiệu thuốc hoặc siêu thị bánh. Việc sử dụng đậu bắp giúp giữ lại độ mềm mịn và độ ẩm của bánh ngay cả khi bánh nguội hoàn toàn. Bánh sử dụng đậu bắp sẽ nở lên tốt hơn và mềm mịn hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Món Bánh đúc Nước Dừa Tôm Thịt

Làm bánh bông lan truyền thống

Việc làm bánh bông lan truyền thống rất đơn giản. Đầu tiên, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, hãy chuẩn bị bột mỳ và các nguyên liệu khác theo công thức. Tiếp theo, hãy đánh trứng và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm và mịn. Sau đó, thêm bột mỳ và các nguyên liệu khác vào hỗn hợp trứng và đường, đảm bảo kết hợp đều. Cuối cùng, hãy đổ hỗn hợp vào nồi bánh và nướng trong khoảng 18-20 phút.

Bánh bông lan truyền thống sau khi nướng xong nên được ăn ngay để đạt hiệu quả tốt nhất. Bánh càng nguội, sẽ càng khô đi. Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín hơi để bánh mềm và ẩm hơn. Nếu bạn muốn làm bánh bông lan truyền thống với một mùi vị khác, bạn có thể thêm thứ bạn thích như trứng muối hoặc các loại trái cây khô.

Hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể làm thành công bánh bông lan truyền thống này cho người thân yêu của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn rất nhiều đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong công thức kế tiếp.

Cách làm Bánh Bông Lan Truyền Thống siêu mềm mịn

Viết một bình luận