Cách Làm Bánh Phồng Tôm

Bánh phồng tôm là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn không yên tâm với những chiếc bánh đã làm sẵn, hãy thử làm những chiếc bánh phồng tôm giòn rụm theo cách dưới đây. Một dĩa bánh phồng tôm tự làm sẽ thú vị hơn rất nhiều với những nguyên liệu quen thuộc và dễ dàng. Và đặc biệt, bạn có thể sáng tạo được những hương vị thơm ngon hơn những chiếc bánh đã có sẵn.

cách làm bánh phồng tôm

Với cách làm bánh phồng tôm giòn rụm dưới đây, bạn sẽ làm ra những chiếc bánh đều nhau, không bị rỗ bánh. Bánh phồng tôm nhà làm cũng sẽ để bảo quản được lâu hơn, chất lượng hơn với những nguyên liệu an toàn giúp bạn yên tâm hơn. Bánh phồng có thể để bảo quản khi cần dùng thì đem ra chiên, hoặc có thể chiên sẵn rồi để ăn dần. Món bánh giòn rụm này cũng được dùng kèm với món gỏi trong các bữa tiệc.

Nguyên Liệu Làm Bánh

  • 500g bột năng
  • 500 tôm
  • 1 muỗng đường phèn
  • 2 lòng trắng trứng
  • 2 tép tỏi nhỏ
  • 5 nhánh hành lá
  • Muối, tiêu trắng xay nhuyễn, bột ngọt
  • Một miếng vải thưa để gói bánh
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Nếp Nhân Thịt

Hướng Dẫn Làm Bánh Phồng Tôm

Bánh phồng tôm ăn kèm với gỏi tôm ngó sen

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Rửa sạch tôm, bóc vỏ và chỉ lấy phần thịt. Lược bỏ phần chỉ đen sau lưng tôm. Rửa tôm thật sạch và tấm khăn khô để bớt nước. Đập dập phần thịt tôm, trộn với tỏi, hành khô giã nhỏ, gia vị tiêu, bột nêm, muối.

Bước 2: Phần Bột Bánh

Trộn lòng trắng trứng và bột năng, nhào cho đến khi hỗn hợp dính với nhau thành một khối đều và không còn dính. Lấy bột ra một mặt phẳng để bột không bị dính. Nhào lại một lần nữa cho đều rồi se bột thành một hình trụ.

Bước 3: Hoàn Thành Công Đoạn Làm Bánh

Hấp bột trong nồi khoảng 1 tiếng cho bột chín rồi lấy ra để nguội. Sau đó, ủ bột trong túi lạnh khoảng 5 – 6 tiếng để bột chắc trở lại. Sau khi nguội, cắt bánh thành lát mỏng và phơi bánh cho thật khô.

Bước 4: Cách Chiên Bánh Phồng Tôm

Hâm nóng chảo và khô bề mặt chảo. Đổ dầu vào chảo đủ để ngập mặt bánh và để dầu nóng. Thả bánh vào chảo và chờ cho bánh nở lên xung quanh, sau đó lật bánh để chiên đều hai mặt. Khi bánh đã nở hoàn toàn và có màu vàng nhạt, vớt bánh ra và để ráo bớt dầu.

Những Lưu Ý Khi Làm và Chiên Bánh Phồng Tôm

  • Để bánh không bị cháy, hãy để lửa nhỏ khi chiên.
  • Đảm bảo dầu nóng và sôi trước khi thả bánh vào chảo.
  • Khi bánh đã làm xong nhưng chưa sử dụng hết, hãy lót giấy báo vào túi ni lông để hút ẩm.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Nhồi Bột Nếp Làm Bánh ít

bánh phồng tôm sau khi phơi

Điểm nhấn “Bibi Healthy Bread”: Hãy thưởng thức những chiếc bánh phồng tôm thơm ngon và an toàn do chính tay bạn làm. Truy cập Bibi Healthy Bread để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Dạy Làm Bánh Á Âu