Cách Làm Bánh Dâu Tây Không Cần Lò Nướng

Nổi bật với sự độc đáo và tinh tế, bánh mousse dâu tây nhanh chóng thống trị danh sách các loại bánh ngọt được ưa chuộng nhất. Món bánh này thơm ngon và xinh đẹp hứa hẹn sẽ làm say lòng bạn và mọi người xung quanh.

Bánh Mousse – Lựa Chọn Số Một Của Món Tráng Miệng

Là một dạng bánh mát lạnh, béo ngậy và tan ngay trong miệng, bánh mousse đã trở thành lựa chọn số một cho món tráng miệng. Thưởng thức một chiếc bánh mousse sẽ khiến bạn cảm nhận được sự mịn mượt và tinh tế trong từng miếng bánh. Nếu bạn yêu thích loại bánh ngọt này và muốn thử sức trong việc làm bánh mousse dâu tây, hãy cùng tìm hiểu công thức dưới đây để trổ tài và thưởng thức những chiếc bánh đẹp và ngon lành.

Bánh mousse dâu tây

Nguyên Liệu Làm Bánh Mousse Dâu

  • Bánh bông lan: 1 miếng
  • Dâu tây: 300 gram
  • Sữa tươi: 1 muỗng canh
  • Kem sữa tươi: 200 ml
  • Bột gelatin: 9 gram
  • Đường trắng: 70 gram

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số vật liệu như: khuôn bánh, máy xay sinh tố, âu, rây…

Cách Làm Bánh Mousse Dâu Tây

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó, cho dâu tây vào chén cùng đường, trộn đều và để khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho dâu tây vào máy xay, xay nhuyễn với sữa tươi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Heo Quay Tuyền Ký - Hương vị đặc biệt đến từ tay Phúc Mập

Bước 2: Dùng rây lọc qua dâu tây đã xay nhuyễn để loại bỏ bã rồi múc khoảng ba muỗng canh dâu tây cho ra chén riêng để làm phần thạch trên bề mặt bánh. Phần dâu tây còn lại thì cho vào nồi, đun cho sôi nhẹ.

Bước 3: Cho gelatin bột vào chén nhỏ với một ít nước ấm, khuấy nhẹ. Sau đó, cho gelatin vào nồi dâu tây, khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Cho kem sữa tươi vào một chiếc âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo, cho kem sữa tươi đã đánh bông vào nồi dâu tây đã nguội và trộn đều lên.

Đánh bông kem sữa tươi

Bước 5: Chia bánh bông lan thành 2 hoặc 3 phần. Xếp bánh vào đáy khuôn (khuôn có lót sẵn một lớp giấy nến) rồi đổ một lớp mỏng phần mousse dâu lên bề mặt. Tiếp theo, lót một lớp bánh bông lan, sau đó là một lớp mousse. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bánh và mousse. Sau khi hoàn thành, cho bánh vào tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để mousse đông lại.

Bước 6: Hòa ba muỗng canh dâu tây với 50 ml nước lọc, cho vào nồi nhỏ và đun sôi. Hòa tan gelatin với một ít nước ấm và cho vào nồi đun chung, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp từ bước 6 lên bề mặt và cho bánh vào tủ lạnh thêm 3 hoặc 4 tiếng nữa để bánh hoàn toàn đông hẳn. Khi bánh đã đông, lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí theo sở thích và thưởng thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bảo quản bánh mì - Cách giữ bánh mì tươi ngon lâu dài

Với hướng dẫn trên, bạn cũng có thể thay đổi để làm ra nhiều hương vị khác nhau như mousse dâu tằm, mousse sữa chua… Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm nhiều bí quyết làm bánh ngon và trau dồi kỹ năng của mình, hãy tham khảo thêm về Chuyên đề bánh mousse cake của Bibi Healthy Bread.

Chúc bạn thành công và làm được một chiếc bánh thật như ý. Hãy ghé thăm Bibi Healthy Bread để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích!