Bột Làm Bánh Waffle: Bí Quyết Tạo Hương Vị Tuyệt Vời

Chào các bạn!
Có rất nhiều loại bánh waffle.
Trong số đó, bánh waffle Bỉ cũng rất nổi tiếng.
Bánh waffle Bỉ là một loại bánh waffle với hỗn hợp nhẹ hơn, hình vuông lớn hơn,
với lỗ đậm và cũng giàu chất béo hơn so với bánh waffle Mỹ.
Và cũng có hai loại bánh waffle Bỉ nữa.
Nhưng trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức để làm
loại bánh waffle mà gia đình tôi yêu thích.
Vậy, bạn đã sẵn sàng chưa?
Hãy cùng khám phá ngay!

Bột Làm Bánh Waffle
Bột Làm Bánh Waffle

Nguyên liệu cơ bản để làm Bánh Waffle Bỉ

Dưới đây là một số nguyên liệu cơ bản
để làm bánh waffle Bỉ.
Hãy cùng nhìn qua. Vì vậy chúng ta cần 500gr
bột. Được khuyến nghị sử dụng bột đa dụng hoặc
tôi sử dụng loại bột có
11,2% protein. Sau đó, 200ml sữa tươi.
Cũng có thể sử dụng sữa vừa mới lấy từ tủ lạnh
Về đường, chúng ta cần 50gr đường nâu.
Cũng có thể thay thế đường nâu
bằng đường trắng sủi bọt.
Đây là gói đường nâu của tôi.
Sử dụng đường nâu sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn
và màu sắc đậm hơn. Còn gì nữa, chúng ta cần 2 quả trứng.
Mỗi quả trứng nặng khoảng 62-64gr (bao gồm vỏ)
Bạn có thể sử dụng trứng còn lạnh vừa mới lấy từ
tủ lạnh. Tiếp theo, chúng ta cần
7gr men nở tức thì.
Men nở tức thì không cần kích hoạt, vì vậy chúng ta có thể thêm nó vào bát trộn
cùng với các thành phần khác. Tôi chỉ sử dụng
men nở tức thì thông thường để làm bánh mỳ cho bánh waffle. Đây là
gói men nở tức thì của tôi. Hãy thoải mái sử dụng
bất kỳ thương hiệu nào bạn muốn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không cần kích hoạt.
Về bơ, chúng ta cần 200gr
bơ muối. Nhưng bạn cũng có thể dùng bơ không muối nếu muốn.
Hãy nhớ cắt bơ thành
các viên nhỏ như trong video
và để ở nhiệt độ phòng cho đến khi bơ mềm.
Nhưng nếu bạn muốn sử dụng ngay, hãy cho nó vào lò vi sóng.
Hãy bắt đầu bằng cách phá hai quả trứng
vào một bát trộn.
Chúng ta sẽ sử dụng máy trộn để làm cơ bản hôm nay.
Sau đó, đổ sữa tươi vào bát trộn,
theo sau là đường nâu.
Cuối cùng, thêm men nở tức thì vào hỗn hợp.
Sau đó, sử dụng một cái spatula
để trộn đều.
Việc trộn cho đến khi đường hoàn toàn tan chưa cần thiết.
Khoảng 30 giây là đủ.
Sau đó, từ từ cho bột vào bát trộn.
Để khi trộn với máy trộn,
tất cả các thành phần sẽ được kết hợp một cách dễ dàng hơn.
Khoảng 30 giây là đủ.
Sau đó, từ từ cho bột vào bát trộn.
Để khi trộn với máy trộn,
tất cả các thành phần sẽ được kết hợp một cách dễ dàng hơn.
Nhẹ nhàng khuấy để kết hợp bột
với hỗn hợp ướt.
Đảm bảo lấy bàn chải quét sạch viền và đáy
bát để khuấy đều.
Nó trông tốt lắm.
Được rồi, nó đã sẵn sàng để nhồi bột.
Nếu bạn không có máy trộn, nhồi bột bằng tay cũng được.
Chúng ta sẽ sử dụng cái móc như này.
Bắt đầu ở tốc độ thấp nhất.
Công suất của máy trộn của tôi là 1700W
Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu ở cấp độ 1.
Nhồi ở tốc độ thấp này trong 5 phút.
Trường hợp bạn nhồi bột bằng tay, điều này cũng mất khoảng 5 phút.
Cái quan trọng nhất ở đây là hỗn hợp phải hòa quyện
thành một cục bột.
Vì chúng ta chưa thêm vào chất béo, nên
nó có thể khá dính, đặc biệt là khi nhồi bằng tay.
Cho tôi chỉ cho bạn rõ hơn.
Nó rất mềm, dễ uốn cong và hơi dính.
Sau 5 phút nhồi đầu tiên,
bột trông tốt.
Bây giờ, chúng ta sẽ thêm bơ vào
Như tôi đã đề cập trước đó, vì vừa
lấy bơ từ tủ lạnh ra, nên tôi cần
làm mềm nó trong lò vi sóng trong 20 giây
để có được kết cấu như trong video.
Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian hơn,
lấy bơ ra khỏi tủ lạnh 2-3 giờ trước
Chuyển toàn bộ bơ
vào bát trộn.
Nếu bạn nhồi bằng tay, bước này có thể mệt mỏi và cần sức lực
vì lượng bơ khá lớn nên rất khó nhồi.
Được rồi, bật máy trộn ở
tốc độ thấp nhất.
Nhồi ở tốc độ thấp trong 15 phút.
Bạn có thể thấy rằng ban đầu, việc kết hợp bơ với bột khá khó khăn.
Vì vậy, chúng ta có thể dùng cái spatula
để chữa trị bơ bám vào viền bát.
để trở nên dễ dàng hơn.
Lặp lại việc chà cái spatula khoảng 1-2 lần
tùy thuộc vào máy trộn của bạn.
Sau khi bơ đã kết hợp với bột,
khi nhồi nó rất dễ dàng.
Thường thì 10 phút là đủ để nhồi bột.
nhưng cá nhân tôi thích nhồi trong 15 phút
để có được bột mềm mại và
bánh waffle sau khi nướng cũng sẽ có một
cấu trúc thật tuyệt vời.
Sau khi nhồi trong chính xác 15 phút, bạn có thể thấy rằng
nó rất mềm mại ngay bây giờ.
Sử dụng cái spatula để chà sạch hai bên
của bát.
Khi chà cái đáy của bát,
bạn có thể thấy rằng bột không còn dính
vào nó nữa. Được rồi, gấp bột
lại để tạo thành một hình tròn.
Để bột ngồi trong bát trộn
vì sau khi nổi lên hoàn hảo, chúng tôi sẽ
thêm đường vào.
Dùng một miếng vải nhà bếp
để che bát trộn và để bột nổi
trong vòng 90 phút. Nhiệt độ phòng của tôi
là 23 độ C nên mất 90 phút
cho bột nổi gấp đôi kích thước ban đầu.
Nhưng ở Việt Nam nơi nhiệt độ cao hơn,
thì thời gian nổi có thể từ 60-75 phút.
Nhưng hãy đảm bảo rằng bột tăng gấp đôi kích thước.
Lúc này, chúng ta sẽ thêm vào
120gr đường vào bột.
Tôi sẽ dùng đường hạt. Hoặc bạn có thể
sử dụng bất kỳ loại đường hạt lớn nào khác.
Nhưng hoàn toàn ok để sử dụng
đường sủi bọt thông thường.
Lý do sử dụng đường hạt lớn là
khi thêm vào bột,
nó sẽ không tan hoàn toàn, giúp tạo ra
cấu trúc xốp hơn cho bánh waffle sau khi nướng.
Hãy nhớ thêm vào 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
Bạn cũng có thể sử dụng bột vani nếu muốn.
Được rồi, hãy đặt bát trộn trở lại trên máy trộn
và nhồi ở tốc độ thấp nhất
trong 1 phút. Không cần nhồi quá lâu.
Chỉ cần đảm bảo rằng đường được kết hợp hoàn toàn
với bột.
Hãy lưu ý rằng chúng ta sẽ không nhồi lâu quá
vì đường có thể tan hoàn toàn.
Chuyển bột đã được nhồi ra
trên tấm cắt bột.
Bạn có thể nhìn thấy bột mềm mại là thế nào.
Hãy để tôi chỉ cho bạn rõ hơn.
Rất mềm mại và dễ uốn cong.
Bạn có thể thấy rằng nếu bột kéo dãn mà không gãy,
gần như một cửa sổ, bạn đã hoàn thành!
Được rồi, đến lúc chia bột thành các miếng nhỏ hơn.
Tùy thuộc vào sở thích của bạn để làm bánh waffle lớn hay nhỏ.
Nhưng với lượng bột này, tôi nghĩ
nên chia thành 12 phần bằng nhau.
Mỗi phần nên có 95-97gr.
Để bánh waffle ra đẹp và đều.
Vì bột rất mềm, đập nó vài lần
lên mặt bàn để làm cho nó cứng hơn trước khi tròn tròn.
Không cần làm cho nó tròn hoàn hảo.
Nó sẽ trông giống như trong video
để khi đặt vào máy làm bánh waffle, chúng sẽ ra đẹp.
Được rồi, bây giờ nó trông rất đẹp.
Cover the dough balls with plastic wrap
and allow to sit for 20 minutes
before baking.
During này time, let’s talk about the waffle maker.
When it comes to Belgian waffle,
it’s a must to use this waffle maker.
It’s a bit different from other types of waffles.
I bought this waffle maker from LOGIK brand.
If I was not mistaken, I bought this one 5-6 years ago
so I couldn’t remember the price exactly.
This waffle maker comes in handy as we can either make waffles
or sandwiches as well.
As you can see, we can easily remove the waffle forms to clean
or change into the sandwich molds.
Don’t forget to preheat the waffle maker in advance
The preheating time depends on different waffle makers.
It takes my waffle maker 3 minutes to be ready
Only when the waffle maker is hot enough, the waffle will end up having a nice fluffly texture
When you open, you can immediately feel the heat.
Place the dough ball right in the center of the form
Close the waffle maker lid
The baking time may vary depending on each machine.
My waffle maker takes 4 minutes and 20 seconds sharp to perfectly bake.
The waffles end up with a golden brown color and super crispy crust.
If you want to serve these waffles right after baking,
so make sure that you bake until they are golden.
So that they are crispy on the outside but
fluffy and soft on the inside.
But if you make with large amount,
then just bake until a light golden color only
which is around 4 minutes
so that when serving, we will reheat it without ruining its texture
I bake some waffles and the rest of it
will be stored in the freezer.
When serving, I just need to
take them out and reheat.
Remember to let the freshly-baked waffles
sit on a rack as shown in the video
so they will remain crispy much longer.
After baking for 10 minutes, that’s
the ideal time to enjoy the waffles.
At that time, the outside of the waffles
is so crunchy. Do you hear that appealing sound?
When holding a waffle in your hand,
you can tell how light and airy it is.
As I mentioned at the beginning of this video,
there are two types of Belgian waffles.
The first type is crispy on the outside and soft, fluffly on the inside.
Meanwhile, the second type is super tender. But I’m a big fan of the first one.
Feel free to store the waffles in the freezer
and bake again in the waffle maker before serving.
So that they will still have that crispy crust and
soft texture inside.
I hope that all of you can successfully
make this sweet treat
for your family and friends.
If you have any questions,
feel free to send me a message.
Thank you so much for watching.
I’ll see you in the next video!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Nhân Kem Bánh Su
Bột Làm Bánh Waffle: Bí Quyết Tạo Hương Vị Tuyệt Vời

Viết một bình luận