Bánh Trung Thu Thập Cẩm – Cách Làm Đơn Giản tại Nhà

Chào mừng quý vị trở lại với kênh Co Ba Bình Dương!
Tết Trung Thu là dịp đặc biệt để trẻ em tụ tập quanh bàn ăn đầy đủ các món ngọt, trong số đó bánh trung thu là món không thể thiếu.
Tiếng hò reo vang lên là dấu hiệu đặc biệt của Tết Trung Thu.
Một Tết Trung Thu trọn vẹn không thể thiếu cả bánh trung thu nướng và bánh trung thu vỏ trắng.
Lần trước, tôi đã chia sẻ với quý vị công thức làm bánh trung thu vỏ trắng, hôm nay đến lượt bánh trung thu nướng truyền thống!
Đây là những chiếc bánh trung thu tôi đã hoàn thành!
Vỏ bánh rực rỡ màu vàng, họa tiết trang trí sắc nét. Ngay khi mở hộp, tôi đã ngửi thấy hương vị quyến rũ.
Vỏ bánh mềm vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Nhân bánh thì mềm mại, có một quả trứng muối ngon lành ở giữa. Có vẻ thật hấp dẫn phải không?
Hãy bấm like nếu quý vị yêu thích video này, chia sẻ với bạn bè và đăng ký để xem video mới nhất của tôi. Giờ chúng ta vào bếp nào!
Trước tiên, chúng ta sẽ làm bột nhé.
Tôi có 260g bột, nửa trong đó là bột mỳ thông thường, nửa còn lại là bột bánh.
Quý vị có thể sử dụng toàn bộ bột mỳ thông thường, nhưng công thức nửa nửa này sẽ làm bột mềm hơn.
160g mật ong vàng, quý vị có thể tự làm, nhưng nếu chỉ dùng một lượng nhỏ thì nên mua vì mật ong sẽ ngon hơn sau khi đã để lâu.
1/4 muỗng cà phê bột nổi.
Bây giờ tôi sẽ lọc bột, quý vị có thể dùng một cái thìa chia đều và lọc toàn bộ lượng bột đã chuẩn bị.
Sau khi lọc, tạo một lỗ ở giữa, chúng ta sẽ cho vào 1/4 muỗng cà phê bột nổi, tiếp theo là bơ đậu phộng, mật ong và cuối cùng là dầu ăn.
Dùng thìa để khuấy và trộn đều cho hỗn hợp tương đồng với bột, khuấy cho đến khi đặc lại rồi bắt đầu nhồi bột để làm bột mềm và dính.
Hãy nhớ không nhồi bột quá lâu, nếu nhồi quá lâu thì bột sẽ cứng và không thể tạo hình được. Chúng ta chỉ cần khuấy trộn cho đến khi tất cả các nguyên liệu được kết hợp lại với nhau.
Bột này là tốt.
Bây giờ tôi sẽ để bột nở trong 45 phút, quấn kín bằng màng để không bị khô. Trong lúc đó, chúng ta tiếp tục với phần nhân bánh.
Trong video này, tôi sẽ chỉ cho quý vị cách làm nhân bánh thập cẩm với trứng muối.
Đầu tiên, chúng ta nhẹ nhàng rửa trứng dưới vòi nước để làm sạch tất cả lòng trắng.
Sau đó, dùng rượu Vàng Mỹ Quế để lọc trứng muối trong khoảng 30-60 giây. Bước này sẽ làm thêm hương vị cho trứng và loại bỏ mùi hôi.
Sau đó, chúng ta để trứng lên khay nướng, bôi một chút dầu mè lên mặt để có một quả trứng muối ngon, đẹp và rực rỡ.
Tiền nhiệt lò ở nhiệt độ 320-340oF
Sau khi lò đã được làm nóng đều, cho trứng vào nướng trong 5 phút, quan sát thời gian để trứng chín mềm và khi chúng ta cắt sẽ có màu cam đỏ đẹp.
Đừng nướng trứng quá lâu, chúng sẽ khô và bị vỡ khi chúng ta cắt, đó không phải là một cái nhìn đẹp.
Quý vị cũng có thể hấp trứng thay vì nướng.
Những nguyên liệu cho nhân thập cẩm rất đa dạng, tôi đã ghi chép tất cả chi tiết ở đây, quý vị có thể sử dụng cho riêng mình.
Tất cả loại hạt cần được xào, xúc xích cần được hấp trước.
Nếu nguyên liệu quá lớn, quý vị có thể chặt chúng thành từng miếng nhỏ.
Tiếp theo, chúng ta thái nhỏ lá chanh, mứt gừng và quất đường.
Phụ gia và chất kết dính bao gồm 20-30ml rượu Vàng Mỹ Quế và 20-40g bột nếp đã nấu chín.
Cho tất cả hạt và xúc xích, mứt, các khối mỡ đã đường vào tô rồi trộn đều.
Thêm vào lá chanh và một chút vỏ chanh bào.
Dần dần cho vào bột nếp và tiếp tục trộn đều.
Tiếp theo là 2 muỗng canh rượu Vàng Mỹ Quế.
Sau đó 3 muỗng canh, từ từ cho đến khi thấy hỗn hợp dính lại.
Quý vị có thể tùy ý thêm nhân, quý vị có thể thêm thịt gà nướng, xá xíu hoặc thịt băm.
Thêm thêm mật ong nếu muốn bánh ngọt hơn, và thêm nước mắm hoặc xì dầu cho mặn. Đừng quên nếm và gia vị theo khẩu vị của quý vị.
Chúng ta chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ bột nếp, quá nhiều sẽ làm bánh khô và cứng.
Khi bột nguội, trộn cho đến khi khi dùng tay nhấn, nhân bánh có cảm giác như một hỗn hợp dính.
Đủ rồi đấy.
Tiếp theo, chúng ta sẽ cuộn nhân thành từng viên, tỉ lệ giữa nhân và bột nên là 2:1.
Đối với khuôn 200g, chúng ta sẽ dùng 135g nhân và 65g bột, nhân đã bao gồm trứng muối.
Cuốn tròn và dùng ngón cái tạo ra một lỗ, sau đó cho trứng muối vào.
Chúng ta sẽ ấn đều để trứng muối được bọc kín, sau đó cuốn chúng trở lại thành viên nhân.
Với lượng nguyên liệu này, chúng ta có thể làm 4 viên nhân.
Bây giờ tôi sẽ làm nhân có đậu xanh và một lớp một màu đen bằng mè rang với trứng muối.
Trong video làm bánh trung thu vỏ trắng, tôi đã chia sẻ cách nấu đậu xanh, quý vị có thể nhấp vào liên kết trong phần mô tả của video để xem.
Bột đã nghỉ trong 45 phút rồi, giờ chúng ta sẽ cho nhân vào và đánh hình.
Đối với khuôn 200g, lượng bột mỳ là 65g. Tỷ lệ cân nặng lý tưởng giữa bột và nhân là 1:2.
Rải một lớp bột lên bề mặt phẳng
Dùng tay lăn bột, để xuống sau đó dùng cái trục để nhẹ nhàng cuốn từ bên trong.
Bề ngoài nên mỏng hơn một chút, đường kính bột đã trái có gấp đôi nhân viên nguyên liệu.
Đặt bột lên lòng bàn tay, cho nhân vào rồi lật mặt bên dưới để lớp vỏ bánh bao quanh viên nhân.
Dùng tay cầm gói kín viên nhân trong lớp vỏ bánh.
Bây giờ chúng ta cuốn nó thành viên và rắc thêm một chút bột, chúng ta đã xong.
Hãy nhớ gói bánh cẩn thận để không có không khí xâm nhập vào, điều này khiến bánh sưng lên và vỡ khi được nướng.
Đến lúc tạo hình rồi!
Thoa một ít dầu lên khuôn để tránh bánh bị dính.
Xoay khuôn lên, đặt phần đẹp hơn của bột xuống, dùng tay ấn nhẹ bột rồi đặt khuôn xuống,
Dùng một tay cầm, tay kia ấn khuôn và giữ trong 10 giây để bánh có hình dạng sau đó thả khuôn bằng cách ấn vào lò xo.
Ồ, các hoa văn trông thật đẹp.
Làm lại với bột và viên nhân còn lại.
Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, tôi có thể làm 7 cái khuôn 200g.
Quý vị có thể giảm hoặc tăng lượng nguyên liệu nếu muốn.
Bây giờ việc tạo hình đã hoàn thành. Hãy đặt chúng lên khay và nướng đi nhé!
Tiền nhiệt lò ở 375oF trước khi nướng.
Lò nướng dung tích 50ml trở lên là tốt hơn để nướng dễ dàng hơn.
Đây là lần nướng đầu tiên. Phun nước đều lên bánh trước khi cho vào lò, điều này giúp quá trình tạo hình mất ít thời gian hơn.
Chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ lò ở 375oF trong 12 phút.
Chúng ta sẽ làm hỗn hợp để phủ lên bánh trong lúc chờ đợi.
Hỗn hợp này bao gồm 1 lòng đỏ trứng gà và một chút lòng trắng trứng, 2 muỗng cà phê sữa và 1 muỗng cà phê dầu mè. Khuấy đều.
Sau khi lấy bánh ra, chúng ta phun nước và đợi trong 15 – 20 phút để chúng nguội hoàn toàn.
Dùng cọ mềm phủ lên bề mặt bánh và các bên.
Chúng ta chỉ cần thoa một lớp mỏng để trứng không bị dính vào giữa các hoa văn.
Đừng thoa lên khi bánh vẫn còn nóng, điều đó sẽ làm cho bề mặt bánh vỡ nứt.
Tôi đã hoàn thành, giờ là lần nướng thứ hai.
Lần này chúng ta sẽ nướng ở 330oF trong vòng 12 phút, hãy nhớ tiền nhiệt lò trong 10 phút trước khi cho bánh vào.
Sau đó, chúng ta lại phun nước lên bánh ngay sau khi lấy chúng ra sau 12 phút.
Chờ cho chúng nguội và thoa lớp phủ thứ hai.
Tiếp theo, chúng ta đưa bánh lại vào lò nướng lần thứ ba.
Lần này chỉ mất 5 phút, ở 330oF
Xin lưu ý rằng thời gian này chỉ áp dụng cho bánh khuôn 200g, bánh nhỏ hơn hoặc lớn hơn sẽ cần thời gian nướng phù hợp, cho đến khi màu trở nên màu nâu nhạt.
Hoàn thành. Ồ, màu sắc thật đẹp.
Bây giờ tôi sẽ lấy bánh ra và để trên đĩa để giữ hình dạng tốt và để chúng nguội hoàn toàn.
Nhìn vào đây, hoa văn vẫn còn quyến rũ và màu nâu nhạt từ nướng thậm chí còn làm tăng thêm vẻ đẹp.
Bánh nướng mới có thể có màu không đều, nhưng sau 2 ngày, chúng sẽ trở nên đậm màu hơn và trông đẹp hơn.
Vỏ bánh cũng sẽ mềm đi, sau 2 ngày, đó cũng là thời gian tốt để bắt đầu thưởng thức.
Sau khi bánh nguội, chúng ta đặt chúng vào hộp với gói chất hút ẩm, kín hộp chặt và để ở nhiệt độ phòng.
Cách lưu trữ này sẽ giúp bánh được tươi ngon trong vòng 7-10 ngày. Nếu hút chân không, bánh sẽ lưu trữ được lâu hơn.
Đã qua 2 ngày, chúng ta hãy thưởng thức bánh nhé!
Ồ, cái này là nhân thập cẩm với trứng muối, vỏ bánh có độ dày vừa phải.
Nhân và vỏ bánh hoà quyện với nhau, hạt và mứt đều có mặt ở đây, thật là ngon miệng!
Chúng ta có thể thấy màu vàng đẹp của quất và màu đỏ của gừng, lòng đỏ nguyên đi theo giữa, tôi không thể chờ để thử. Hãy cùng tham gia với tôi!
Vỏ bánh mềm và ngon, nhân bánh có hỗn hợp ngọt và mặn, kết hợp với hạt giòn và hương vị đậm đà của mỡ đường, hơi nóng từ mứt gừng và một chút quất với lá chanh.
Tất cả hòa quyện và tạo nên hương vị đặc trưng của nhân thập cẩm quen thuộc. Một mùi thôi đã đủ để gợi nhớ Tết Trung Thu.
Cái này có đậu xanh, mè đen và trứng muối, vỏ bánh cũng đủ để bọc gọn tất cả nhân, bên trong là một lớp mè đen khác để bọc quả trứng.
Đậu xanh tạo thêm một lớp màu xanh ngọt ngào và vàng để đi cùng với lòng đỏ mặn mà, nhân thơm ngon. Thật là ngon miệng!
Chúc quý vị thành công với công thức này và có một kỳ nghỉ ấm cúng bên gia đình!
Hãy bấm like nếu quý vị yêu thích video này, chia sẻ với bạn bè và đừng quên đăng ký.
Để cập nhật thông tin với những video mới nhất của tôi, hãy bấm chuông khi quý vị đăng ký.
Cảm ơn quý vị đã ủng hộ và yêu thích kênh Co Ba Bình Dương.
Hẹn gặp lại và chào tạm biệt!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì nguyên cám là gì? 3 tác dụng của bánh mì nguyên cám bạn nên biết

Viết một bình luận