Công thức bánh chuối yến mạch 3

Vào bếp với công thức bánh chuối yến mạch dinh dưỡng

Bánh chuối yến mạch là một trong những món ăn vặt được rất nhiều các bạn nhỏ và người lớn yêu thích. Thay vì đi mua tạo sao không cùng nhau thực hiện làm bánh chuối yến mạch theo công thức của chúng mình để có những chiếc bánh thơm ngon tự tay mình làm. Cùng Bibi Healthy Bread thực hiện công thức bánh chuối yến mạch siêu đơn giản sau đây nhé!

Tìm hiểu về công thức bánh chuối yến mạch

Bánh chuối yến mạch là loại bánh được lòng rất nhiều các bạn nhỏ và các chị em không chỉ bởi hương vị thơm ngon và đây còn là loại thực phẩm giúp giảm cân rất tốt. Từng miếng bánh thơm ngon giòn xốp lại mang hương vị rất riêng của loại ngũ cốc này đã khiến không ít người mê mẩn.

 

Công thức bánh chuối yến mạch

 

Bánh chuối yến mạch thích hợp với thực đơn giảm cân của những người đang trong chế độ ăn kiêng, muốn giữ da giữ dáng. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cho một ngày năng động.

Yến mạch vốn được biết là một trong những loại ngũ cốc cực kì tốt cho sức khỏe con người. Nay lại kết hợp với chuối – loại trái cây giàu dinh dưỡng, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người ăn kiêng. Hương vị thơm ngon và sự ẩm mượt của món bánh này chắc chắn sẽ khiến cả những người thân của bạn say mê đấy nhé.

 

Công thức bánh chuối yến mạch 1

 

Ngoài ra, bánh chuối yến mạch cũng là món ăn lý tưởng cho các mẹ khi con đang đến tuổi ăn dặm. Với các chất dinh dưỡng có trong yến mạch cùng vị thơm ngon đặc trưng của chuối, đây sẽ là một nguồn dinh dưỡng đầy đủ dành cho các bé trong độ tuổi ăn dặm.

Bên cạnh bánh chuối yến mạch, chúng mình cũng có rất nhiều công thức kết hợp và biến tấu những nguyên liệu dinh dưỡng này. Yến mạch có thể kết hợp cùng với các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, ngũ cốc… để tạo nên những loại đồ uống thức dưỡng, những ly sữa hạt cực tốt cho sức khỏe đấy nhé! Còn bây giờ, hãy sẵn sàng vào bếp với công thức của món bánh chuối yến mạch cực healthy nào!!!

Công thức làm bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu

Yến mạch: 120 gram

Chuối: 2 quả

Bơ đậu phộng: 50 gram

Muối nở: 5 gram

Bột quế: 5 gram

Mật ong: 10ml

Bột mì

Hạnh nhân: 25 gram

Trứng gà: 1 quả

Nho khô: 30 – 40 gram (tùy thích)

Công thức làm bánh chuối yến mạch

Đầu tiên, bạn đổ các nguyên liệu mình đã chuẩn bị gồm: bột mì, yến mạch, bột quế, baking soda và muối vào trong 1 bát to.

Trộn đều bơ lạt, đường trắng và đường vàng cho đến khi hỗn hợp này sánh mịn. Chuối thì chọn những quả chín, để có độ ngọt vừa phải và thơm. Sau đó, bạn lột vỏ cho vào thố tiếp tục đánh đều với trứng, vani đến khi hỗn hợp nhuyễn và hòa quyện vào với nhau.

Cho tiếp phần nguyên liệu khô lúc nãy đã chuẩn bị vào bát hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.

 

Công thức bánh chuối yến mạch 2

 

Lót giấy nướng vào khay bánh, dùng muỗng vắt kem múc bột thành những hình đều nhau hoặc bạn có thể tạo hình cho bánh tùy theo sở thích. Nhưng lưu ý, không nên tạo hình bánh quá dày, hoặc quá mỏng. Vì khi nướng bánh sẽ không chính đều, dẫn đến bánh bị cháy hoặc bánh sẽ bị mềm quá.

Bật lò nướng 180 độ, để 15 phút cho lò nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi thấy bánh chuối yến mạch chuyển sang màu nâu là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh trong khay nướng ra và xếp ra khay khác để nguội.

Thưởng thức bánh chuối yến mạch tự làm siêu đơn giản

 

Công thức bánh chuối yến mạch 3

 

Công thức bánh chuối yến mạch hoàn hảo khi 2 mặt của chiếc bánh đều khô. Tránh trường hợp bánh bị mềm quá sẽ khó bảo quản. Nhưng cũng lưu ý là tránh nướng khô quá để bánh bị cháy và mất hết bị thơm của bánh chuối yến mạch.

Khi bảo quản bánh tránh để bánh ở chỗ nhiều hơi ẩm. Cho bánh chuối yến mạch vào trong lọ thủy tinh và đậy nắp kín để bánh được bảo quản ở nơi khô thoáng. Bạn cũng có thể gói trong bịch giấy hoặc lọ thủy tinh để dùng sau. Không nên bỏ trong bịch nilon sẽ làm bánh mềm.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top