Ăn bánh mì đen giảm cân 2

Thực hư về sự thật: Ăn bánh mì đen giảm cân?

Chắc hẳn, đâu đó bạn đã nghe tới câu nói: ăn bánh mì đen giảm cân rất tốt nhưng lại không biết có thực tế là như thế, hay ăn bánh mì đen và bánh mì trắng đều giống nhau. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thật hư sự thật: ăn bánh mì đen giảm cân và xem bên cạnh đó còn có công dụng gì khác không nhé.

1. Ăn bánh mì đen có giảm cân không?

 

Là một thực phẩm “quốc dân” trên thế giới trong danh sách các món ăn hỗ trợ giảm cân tốt nhất. Bánh mì đen trở thành các tên “Hot” trong nhiều năm qua không hề thay đổi. Bên cạnh bánh mì đen, còn có một số loại bánh mì cũng có dinh dưỡng và khả năng giảm cân cao như bánh mì lúa mạch, bánh mì yến mạch, hay bánh mì hạt lanh…

 

Ăn bánh mì đen giảm cân

 

Nhưng có lẽ để xét về phương diện giảm cân, giữ cân, thì cái tên bánh mì đen lại trở thành cái tên được rất nhiều người nhắc tới.

Thực tế, ăn bánh mì đen giảm cân nhiều người cũng tỏ ra chán trường và nản chí; cũng có nhiều chị em cho rằng, ăn bánh mì nhiều thì làm lượng tinh bột cao còn dễ tăng cân. Tuy nhiên, nó lại khác hoàn toàn so với bánh mì đen, bởi bánh mì đen được sản xuất theo một quy trình đặc biệt, với công thức và nguyên liệu hoàn toàn khác so với bánh mì trắng.

Đặc biệt, hàm lượng carbohydrate có trong bánh mì đen cũng cực kỳ dồi dào, giúp bạn giảm cân tối đa nhưng cũng không làm mất năng lượng.

 

Ăn bánh mì đen giảm cân 1

 

Trong Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ được công bố năm 2009, thì có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có thói quen ăn sáng bằng bánh mì đen mỗi ngày có khả năng kiểm soát cơn đói của mình tốt hơn người ăn bánh mì trắng.

Hay cũng có 1 thí nghiệm trên con chuột về hàm lượng mỡ trong chuột khi ăn bánh mì đen luôn ít hơn so với những con chuột khác.

Lý do nên ăn bánh mì đen giảm cân

Chứa lượng calo ít hơn 20%

Bánh mì đen có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức, được chế biến từ hạt lúa mạch đen và được kết hợp với 1 số sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình. Bánh mì đen thường có lượng calo ít hơn so với lượng calo cần thiết cơ thể đốt cháy mỗi này. Chính vì thế, ăn bánh mì đen giảm cân được rất nhiều người, gia đình phương tây sử dụng.

Ăn bánh mì đen giảm cân 2

 

Để so sánh hàm lượng calo trong bánh mì trắng và bánh mì đen thì bánh mì đen luôn là “quân vương” với lượng calo thấp, chỉ bằng ¼ so với bánh mì trắng.

Trong 100g bánh mì trắng thì chứa 304 calo, trong khi đó bánh mì đen chỉ có 280 calo, lượng calo giảm được 100% từ bột lúa mạch thiên nhiên.

Bánh mì đen không chứa nhiều tinh bột

Trong bánh mì đen, nguyên liệu chủ yếu là bột lúa mạch đen nên hoàn toàn không có tinh bột. Bánh mì trắng được làm từ bột mì thì hàm lượng tinh bột khá cao rất dễ gây ra béo. Ăn bánh mì đen giảm cân với hàm lượng tinh bột rất ít, không cảm giác bị đầy hơi, chướng bụng so với các loại bánh mì khác.

Giúp kiềm chế cơn thèm ăn

 

Ăn bánh mì đen giảm cân 3

 

Trong một số kiểm định cho thấy, bánh mì đen có chứa thành phần tinh bột đối kháng được chế biến từ các loại hạt nguyên cám giúp bạn kiểm soát cơn đói, tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa được lượng đường có trong máu.

Tốt cho sức khỏe

 

Ăn bánh mì đen giảm cân 4

 

Ăn bánh mì đen giảm cân không chỉ là do nạp ít lượng calo vào trong cơ thể nhưng lại tiêu thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong bánh mì đen chứa nhiều vitamin nhóm B carbohydrate phức hợp giúp duy trì sức khỏe, bổ sung các lượng vitamin cần thiết và không có tác dụng phụ giống như thuốc. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong bánh mì đen cũng ngăn chặn tình trạng táo bón và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đó cũng chính là lý do vì sao người phương Tây luôn có thói quen chọn bánh mì đen cho những bữa ăn sáng của họ, chúng cực kỳ lành mạnh và khả năng giảm cân cũng tốt nữa.

Ăn bánh mì đen giảm cân ra sao, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được, quan trọng vẫn là bạn nên hạn chế và thay đổi thói quen ăn uống của mình để tốt cho sức khỏe và tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top