làm bánh mì chuối yến mạch 2

Học cách làm bánh mì chuối yến mạch cùng Bibi Healthy Bread

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công thức, 1 bài nào đó dạy cách làm bánh mì chuối yến mạch ở trên google. Bởi sự phát triển công nghệ, cùng với sự chia sẻ hóa của tất cả mọi người để làm một chiếc bánh mì chuối yến mạch không quá khó nữa.

 

làm bánh mì chuối yến mạch

 

Nhưng hôm nay, Bibi Healthy Bread mang đến cho bạn 1 câu thức làm bánh mì chuối yến mày vô cùng đơn giản, dễ làm mà không cần ủ bột cầu kỳ, tốn thời gian. Để tăng thêm dinh dưỡng và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, công thức làm bánh mì này của Bibi Healthy Bread sẽ sử dụng bột yến mạch để gia tăng thêm chất đạm, chất xơ và một số các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Bạn có thể rút ngắn thời gian làm bánh theo công thức này của mình nhé.

Cùng bắt tay vào làm với chúng mình để có được mẻ bánh mì chuối yến mạch cực ngon cho buổi chiều cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì chuối yến mạch

190 grams (2 cups) bột yến mạch

2 grams bột quế – 3/4 thìa cà phê bột quế

2 teaspoons bột baking powder – 8 grams bột baking powder

1 teaspoon bột baking soda – 7 grams bột baking soda

3 quả chuối chín, rằm nát

60 ml dầu dừa – 1/4 cup dầu dừa

3 tablespoons mật ong – 60ml mật ong

2 quả trứng gà

1 gói đường bột vị vanilla

150 gram dừa nạo loại ngọt – khoảng 1 nắm tay

 

làm bánh mì chuối yến mạch 1

 

Quả chuối có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, kiểm soát được huyết áp cơ thể, làm giảm mệt mỏi, táo bón, giữ cân và nhiều công dụng khác nhau. Chuối cũng không phải là nhà nguyên liệu khó tìm. Hãy tận dụng những giá trị dinh dưỡng mà quả này đang mang tới cho sức khỏe chúng ta để làm bánh mì chuối yến mạch siêu cấp ngon và bổ dưỡng ngay thôi nào.

Cách làm bánh mì chuối yến mạch tốt cho sức khỏe

Bước 1. Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau bao gồm: bột yến mạch, bột baking powder, baking soda, bột quế, gói đường bột vị vanilla vào một bát lớn.

Bước 2. Dùng một bát to khác trộn các hỗn hợp ướt bao gồm: dầu oliu, mật ong, trứng và khuấy đều chúng với nhau. Nghiền nhuyễn chuối chín và đánh cùng hỗn hợp.

Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt và khuấy đều chúng lên với nhau. Khi hỗn hợp đã được trộn đều lên với nhau rồi thì bạn có thể trộn thêm dừa nạo nhỏ hoặc quả sấy khô vào để tăng thêm gia vị cho bánh mì của bạn.

làm bánh mì chuối yến mạch  2

Bước 3: Chuẩn bị khuôn để nướng bánh. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (lưu ý trước khi đổ bột vào khuôn bạn nên quét qua 1 ít dầu vào khuôn bánh để bánh đỡ dính vào khuông.

Sau đó, rắc 1 ít bột khô lên mặt bánh để bánh giữ được độ ẩm. Lấy dao khứa 1 đường dọc bánh để khi bánh nở không bị nứt bánh, bạn có thể thái những lái chuối mỏng để lên trên mặt bánh để khi nướng ra tăng được lương vị. Với nguyên liệu khô mình có thêm baking soda và baking powder nên không cần thời gian để bột bánh mì nghỉ.

Bước 4. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 C – 330F khoảng 55 phút – 1 tiếng.

Lưu ý: thời gian nướng bánh của bạn thay đổi, tùy thuộc vào kích thước khuôn của bạn nhé. nếu khuôn của bạn to vào cao thì thời gian nướng sẽ dài hơn. Nếu bạn nướng bánh trong các nuông nhỏ thì thời gian nướng bánh sẽ giảm đi.

 

làm bánh mì chuối yến mạch 3

 

Để cho làm bánh mì chuối yến mạch ngon hơn, bạn hãy thử thay thế đường trắng bằng đường vàng. Thay dầu ăn bình thường bằng dầu đậu phộng hoặc dầu dừa sẽ có nhiều dinh dưỡng và thơm hơn.

Với công thức làm bánh mì chuối yến mạch của nhà Bibi Healthy Bread, bạn sẽ không sợ bị tăng cân, hoặc có nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường mà với công thức này bánh mì chuối yến mạch có rất nhiều dinh dưỡng. Bởi những nguyên liệu tốt cho sức khỏe và giàu giá trị dinh dưỡng mà chúng ta đã sử dụng khi làm bánh nhé.

Hãy lưu ngay công thức này của nhà Bibi vào nhé, để cuối tuần cùng gia đình vào bếp để làm món này nhé. Chúc các bạn thành công và tìm hiểu nhiều hơn các công thức làm bánh khác của nhà Bibi Healthy Bread nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top