Bánh mì nguyên cám yến mạch

Bánh mì nguyên cám yến mạch – Xu hướng bánh mì dinh dưỡng ngày nay

Bánh mì nguyên cám yến mạch – Xu hướng bánh mì dinh dưỡng ngày nay

Bạn luôn muốn tìm một chiếc bánh mì hoàn hảo, chắc bạn bạn không thể bỏ qua cái tên bánh mì nguyên cám yến mạch trong danh sách thực phẩm vừa đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cho cơ thể và vừa giữ được cân nặng.

Với nguyên liệu chính là bột lúa mạch đen và hạt yến mạch, bột mì nguyên cám và yến mạch trở thành lựa chọn rất của không ít người. Tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Bánh mì nguyên cám yến mạch

Bột mì nguyên cám và yến mạch

 

Bột mì nguyên cám là hỗn hợp được kết hợp từ bột hạt lúa mạch đen và 1 phần nhỏ ít bột mì trắng được xay 1 phần của hạt lúa không được sát hết. Với loại bột lúa mạch đen này được dùng nhiều trong làm bánh mì đen, bánh mì nguyên cám yến mạch, các sản phẩm có hàm lượng chất cơ cao và nhu cầu thực phẩm tốt cho sức khỏe.

 

Bánh mì nguyên cám yến mạch

 

Yến mạch là sản phẩm của cây thực vật. Yến mạch được sử dụng toàn bộ cây trong đó hạt yến mạch được sử nhưng làm thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể, lá và thân được làm rơm yến mạch và lớp vỏ ngoài của hạt yến mạch chính là cám.

Bánh mì nguyên cám yến mạch

 

Khi dùng bột mì nguyên cám yến mạch, thì khả năng nở của bánh sẽ kém hơn vì bánh bị nắng và kết cấu của bánh sẽ không chắc và bông mịn như khi bạn dùng bột mì trắng để làm. Bánh mì nguyên cám yến mạch ít nở 1 phần là do phần vỏ và phôi có trong hạt lúa mì khi xay ức chế sự phát triển của gluten nở. Trong khi đó, gluten là nhân tố chính giúp cho bánh có kết cấu tốt hơn và có độ phòng nhất định cho bánh.

 

Bánh mì nguyên cám yến mạch

 

Tuy nhiên, xét về khía cạnh dinh dưỡng, bánh mì nguyên cám yến mạch lại tốt hơn bánh mì trắng rất nhiều. Bởi trong quá trình tinh chế bột mì cho bánh mì trắng, thường thì các nhà sản xuất lương thực sẽ bỏ đi lớp vỏ ngoài của lúa mì. Chính lớp vỏ này lại chính là phần tập trung được nhiều chất dinh dưỡng.

 

Bánh mì nguyên cám yến mạch

 

Không chỉ có thành phần dinh dưỡng cao, bánh mì làm từ bột nguyên cám và yến mạch còn nhiều ưu điểm khác như: chỉ số đường huyết thấp hơn lượng đường ở dưới chỉ số cơ bản rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, không có nhiều lượng axit trong máu, không bị nhiễm các chất hóa học, chất phụ gia trong quá trình tẩy trắng bột mì…Đây còn là loại thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Để làm bánh mì nguyên cám yến mạch khó hơn nhiều lần so với dùng bột mì trắng. Tuy nhiên, chỉ cần chút để ý là bạn có thể xử lý được mọi khó khăn thôi. Ví dụ như:

Khi nhồi bột, nếu bạn cho lượng nướng nhiều, hoặc trong trường hợp đủ nước, hỗn hợp bột vẫn khá nhão và khả năng dính tay vẫn cao, nhưng khi cho quá ít nước thì bánh lại bị khô và cứng. Do đó, nếu bạn không phải chuyên làm bánh thì khi trộn hỗn hợp bột để làm bánh mì nguyên cám yến mạch thì nên cho thêm bột mì trắng để dễ dàng xử lý và bánh có khả năng khô tốt hơn, bạn cũng yên tâm lượng bột mì trắng rất ít nên vẫn sẽ giữ được toàn bột chất dinh dưỡng, hương vị và chỉ số các chất cần thiết vẫn bảo toàn.

Bánh mì nguyên cám yến mạch

 

Thứ 2, với bánh mì nguyên cám yến mạch được làm từ các nguyên liệu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như bột mì nguyên cám và hạt yến mạch nên thành phần chất béo trong bánh mì này cũng thấp hơn so với bánh mì trắng. Chính vì thế, khi sử dụng bánh mì nguyên cám yến mạch, bạn có thể không lo lắng về khả năng gây béo hay tạo ra nhiều calo gây béo bì cho cơ thể.

Cũng giống rất nhiều sản phẩm giảm cân, hay giữ dáng khác như bánh mì đen… bánh mì nguyên cám yến mạch đang là xu hướng và lối ăn rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta hiện nay. Nhờ có cám của bột mì, món ăn trở nên giòn hơn và hương vị cũng đậm đà hơn.

 

Bánh mì nguyên cám yến mạch

 

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bánh mì nguyên cám yến mạch cũng là lựa chọn đầu tiên của những người thuộc nhóm tiểu đường, huyết áp cao, hay là người có hàm lượng mỡ trong maus cao.

Nếu như bạn có lò nướng thì ngại gì, hãy thực hiện làm bánh mì nguyên cám yến mạch tại nhà với nhiều công thức khác nhau để mọi người trong nhà cùng nhau thưởng thức và cùng nhau có sức khỏe tốt.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top