Công thức làm bánh Biscotti siêu ngon và đơn giản
: công thức làm bánh Biscotti 3

Công thức làm bánh Biscotti siêu ngon và đơn giản

Gắn kết gia đình vào cuối tuần có rất nhiều các hoạt động khác nhau, như cùng đi dã ngoại, cùng nhau đi thăm ông bà, nhưng có lẽ cùng nhau làm hoặc nấu 1 món gì để cả nhà thưởng thức lại là điều ít gia đình làm và dần bị lãng quên bởi hàng quán và đồ đạc quá dễ mua. Vậy sao không gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau bằng công thức làm bánh biscotti siêu ngon và đơn giản cùng Bibi Healthy Bread nào.

: công thức làm bánh Biscotti

 

Công thức làm bánh biscotti đặc biệt từ chính cái tên của bánh; gọi bánh là “biscotti” bởi theo tiếng ý thì nó có nghĩa là “nướng 2 lần” chính là cách để làm ra nó.

Điều đặc biệt khi làm bánh biscotti, chính là hương vị khi thưởng thức. Khác hoàn toàn với những gì vẻ bề ngoài của nó có gì không bắt mắt, cứng và khô khan, thì đến lúc thưởng thức, nhấm nháp 1 miếng bánh giòn tan và cảm nhận được vị bùi ngọt của các loại hạt hoặc quả khô bên trong bánh.

Hãy cùng bắt tay vào khám phá công thức làm bánh biscotti siêu ngon cung Bibi Healthy Bread nào

Nguyên liệu làm bánh biscotti

– 180g bột mì đa dụng.

– 30g bột hạnh nhân . Về bột hạnh nhân bạn có thể xay từ hạt hạnh nhân ra thành bột hoặc có thể mua bột hạnh nhân có sẵn ở các tiệm bánh (Còn nếu bạn không mua được và cũng không có bột hạt nhân bạn có thể dùng bột mì đa dụng)

 

: công thức làm bánh Biscotti 1

 

Còn bạn muốn tạo thêm vị gì thì có thể cho thêm vị đó: như vị trà xanh, cacao, socola. Nếu bạn cho thêm bột tạo vị bao nhiêu thì giảm bốt đi lượng bột mì đi bằng đó. Khuyến khích chỉ nên thêm và bớt 5g để bánh được ngon và thơm nhất.

– 4g bột nở (banking powder)

– 2 quả trứng gà (50-60g/quả cả vỏ)

– 50g bơ lạt hoặc dầu oliu

– 90g đường. Có thể dùng mật ong để tạo ngọt thay đường.

– 1/2 thìa cà phê tinh chất vani.

– Các loại quả và hạt: 80g hạt khô (hạt hạnh nhân, hạt bí, hạt dẻ cười, hạt điều…) và 80g mứt quả (nho khô, nam việt quất, vỏ cam chanh…). Những nguyên liệu này hoàn toàn do khẩu vị cá nhân mà lựa chọn.

Công thức làm bánh biscotti

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cắt nhỏ các loại hạt sao cho về cùng kích thước tương đồng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 5-6 phút cho hạt chín vàng. Kể cả hạt đã được rang chín trước nhưng vẫn nên nướng thêm như này để hạt thơm ngậy. Để nguội hạt sau nướng.

Rây hỗn hợp bột: bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, bột trà xanh/cacao (nếu dùng) vào một âu sạch.

 

: công thức làm bánh Biscotti 2

 

Đùng máy đánh trứng đáng 2 quả trứng gà cùng đường trong khoảng 5-7 phút. Lúc đầu thấy xuất hiện bọt khí lớn, càng đánh các bọt khí sẽ nhỏ dần lại và biến mất. Ta sẽ được hỗn hợp trứng màu vàng nhẹ, mềm chảy nhưng vẫn bông. Thêm bơ đun chảy, tinh chất vani vào tiếp theo. Ở bước này các nguyên liệu chỉ cần đánh đến mức quyện đều, không cần trộn lâu.

Đổ bột đã rây ở trên vào âu hỗn hợp lỏng và trộn bằng phới hoặc máy đánh trứng. Ta sẽ được phần bột hơi nhão một chút.

Thêm toàn bột hạt và quả vào trộn đều.

Bước 2: Tạo hình

Đổ hỗn hợp đã trộn xong ở trên ra khay nướng có lót giấy nến

Dùng tay phủ chút bột khô hoặc nhúng tay vào nước cho ướt để chống dính tay trong quá trình tạo hình

Tạo hình khối bột thành dạng thỏi dài (khoảng ngang 10cm, dài 30cm).

Bước 3: Nướng bánh

Lần 1: Cho vào lò nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 165 độC. Sau khi bánh chín, để bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh (ngăn đông 1 giờ hoặc ngăn mát 5 giờ) để bánh cứng lại.

 

: công thức làm bánh Biscotti 3

 

Lần 2: Sau khi bánh trở nên cứng do để trong tủ lạnh, ta lấy ra dùng dao thật sắc để cắt bánh thành từng lát có độ dày 1-1,5cm. Xếp các lát bánh vào khay, nướng ở nhiệt độ 100-110 độ C trong 40-60 phút cho bánh khô giòn hoàn toàn. Lần nướng thứ 2 này giúp bánh bảo quản được lâu và ăn ngon hơn. Cho vào hộp đậy nắp kín, ta hoàn toàn có thể sử dụng bánh trong thời gian dài mà bánh vẫn thơm giòn.

Với công thức làm bánh biscotti đơn giản như này, bạn có thể cùng con làm món ăn vặt ngon bổ dưỡng.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top