Cách làm bánh Biscotti nguyên cám ăn kiêng giòn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh biscotti? Những chiếc bánh Biscotti nguyên cám ngon tuyệt vời phục vụ cho những thành viên trong nhà sau giờ đi học về hay là những chiếc bánh với ấm trà nhâm nhi buổi tối với người thương hoặc gia đình mình thật sự là hoàn hảo. Đặc biệt, đây còn là bánh nguyên cám dinh dưỡng, phù hợp với lối sống healthy, lành mạnh, rất tốt cho những ai đang ăn kiêng và giảm cân.

Vậy thì cách làm bánh Biscotti nguyên cám tại nhà đơn giản như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này của Bibi Healthy Bread để rõ hơn thông tin chi tiết nhé.

Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng chất lượng tại nhà

Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng
Bánh Biscotti nguyên cám với thành phần giàu chất xơ và dưỡng chất phù hợp với người ăn kiêng

Bánh Biscotti cách làm rất đơn giản và nhanh gọn tại nhà thôi. Với công thức này của chúng tôi, dù là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm vào bếp cũng có thể thực hiện thành công được.

Thành phần làm bánh Biscotti nguyên cám

  • 6 muỗng canh bơ
  • 2/3 cốc đường nâu hữu cơ được đóng gói chặt chẽ
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê Vanilla Extract
  • 3 quả trứng lớn
  • 2 cốc bột mì nguyên cám hữu cơ
  • 2/3 cốc bột hạnh nhân
  • 1/2 chén chip quế
  • 3/4 cốc hạnh nhân nướng

Hướng dẫn cách làm bánh Biscotti giảm cân

Bước 1: Chuẩn bị làm bánh

  • Trước khi bắt đầu, bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 °C.
  • Sau đó, lót giấy nến hoặc một lớp giấy nướng để tránh bánh bị dính vào khay nướng và dễ vỡ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dày Hưng Yên

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh

  • Đổ bơ, đường nâu, bột nở, quế, muối và vani vào một chiếc tô lớn, đánh đều hỗn hợp cho đến khi có kết cấu mịn màu vàng.
  • Thêm trứng vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh đều cho đến khi tất cả các thành phần kết hợp hòa quyện với nhau.
  • Lấy một tô khác, trộn đều bột mì nguyên cám và bột hạnh nhân.
  • Dần dần đổ hỗn hợp bột khô từ từ vào bát chứa hỗn hợp ướt và đánh đều.
  • Trộn cho đến khi hai hỗn hợp kết hợp hòa quyện với nhau và không còn bị dính tay.

Bước 3: Thêm hạt và ngũ cốc (tuỳ chọn)

  • Bạn có thể thêm một số loại hạt, ngũ cốc như hạt hạnh nhân cắt nhỏ, hạt óc chó, hạt chia, hạt sô-cô-la để tăng hương vị cho bánh.

Bước 4: Đổ hỗn hợp lên khay và hình dạng bánh

  • Đổ hỗn hợp bánh ra một khay nướng. Bạn có thể nặn bánh thành các hình dạng bạn thích (đảm bảo độ dày khoảng 2 cm để tránh bánh quá mỏng và bị cháy) hoặc chia bột thành hai phần bằng nhau.
  • Làm ẩm tay để bột không bị dính và tạo thành hai khúc gỗ, mỗi khúc dài khoảng 12 cm và rộng 2 ½ cm.
  • Nếu dùng cùng một khay, hãy đặt hai khúc gỗ cách nhau ít nhất 2 cm để cho bánh có không gian để nở khi nướng. Nếu lò nướng quá nhỏ, nướng từng khúc gỗ bánh một để bánh có không gian khi nướng.

Bước 5: Nướng bánh

  • Đặt khay chứa bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 50 phút, cho đến khi bánh chín vàng nhẹ và khô.
  • Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò và để trên giá trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn.
  • Đặt các khúc gỗ bánh lên một thớt và cắt thành lát mỏng, khoảng 1/3 inch.
  • Đặt các lát bánh lên khay nướng và đặt vào giữa của lò.
  • Nướng trong vòng 15phút.

Bước 6: Lật bánh và nướng tiếp

  • Lật bánh lại để phía bên kia cũng được nướng đều.
  • Tiếp tục nướng trong thời gian 10-15 phút cho đến khi bánh giòn và chín vàng nhẹ.
  • Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên giá.
  • Đặt các miếng Biscotti trên tấm giá để họng không bị ẩm và tiếp tục nguội.

Bây giờ bạn đã hoàn thành các bước để làm bánh Biscotti nguyên cám. Bạn có thể thưởng thức chúng khi chúng đã nguội hoàn toàn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì chảo ngon - Hương vị đậm đà của ẩm thực Việt

Với công thức đơn giản, dễ làm, những chiếc bánh Biscotti nguyên cám sẽ đậm vị và ngon hơn nếu bạn có thể thưởng thức chúng cùng socola nóng hoặc là socola được phủ lên bánh. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn tuyệt vời cho kỳ nghỉ, đồng nghiệp và bạn bè cùng gia đình. Còn chần chờ gì nữa, tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện cách làm biscotti nguyên cám này luôn nào!

Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu tại nhà rất đơn giản và hiệu quả

Nếu nhà bạn không có sẵn lò nướng để làm bánh Biscotti hay bất kỳ các loại bánh khác, hãy sử dụng nồi chiên không dầu. Đây đích thực là vật dụng làm bánh “đầy tiềm năng” mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi cách làm bánh Biscotti không cần lò nướng mà vẫn giòn ngon, chất lượng sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250gr bột mì nguyên cám
  • 25 hạt hạnh nhân
  • 200gr hạt bí xanh
  • 150gr nho khô
  • 1 ít vỏ cam bào
  • 2 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh bột nở
  • 1 muỗng canh baking soda
  • 1 muỗng canh tinh chất vani
  • 3 muỗng canh dầu oliu

Cách làm bánh biscotti healthy bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, cho vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 200gr hạt bí xanh, 25 hạt hạnh nhân, 1 muỗng canh bột nỡ, 1 muỗng canh baking soda và 150gr nho khô. Trộn đều rồi cho vào ít vỏ cam bào.

Cho vào 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dầu oliu và tiếp tục khuấy đều. Dùng tay trộn phần trứng và hỗn hợp bột khô cho hòa quyện.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 175 độ C trong vòng 15 phút. Nén bột vào khuôn làm bánh để tạo hình và mang đi nướng lần 1 ở 175 độ C trong cỡ 30 phút. Sau đó, lấy bánh ra để nguội, cắt nhỏ, nướng lần ở 130 độ C trong 6 – 7 phút.

Thành phẩm ra lò là bánh Biscotti thơm nức muỗi, cắn 1 miếng nghe tiếng giòn tan, bị bùi bùi, vị ngọt thanh đan xen các hạt ngũ cốc giòn, rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm bánh biscotti socola

Cách làm bánh biscotti socola
Bánh Biscotti socola giòn ngon, thơm phức và giàu giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g đường cát trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 170g bột mì đa dụng
  • 30g bột câco
  • 1 nhúm muối
  • 70g hạt điều nguyên hạt
  • 70g hạnh nhân nguyên hạt
  • 50g chocolate chip
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy kẹp bánh mì: Giới thiệu về công cụ hỗ trợ sản xuất bánh mì

Hướng dẫn cách làm bánh biscotti socola

Đầu tiên, bạn sử dụng máy đánh trứng, đánh bông lên 2 quả trứng gà với tốc độ trung bình, không cần tách lòng. Cho đường vào từ từ, vừa cho vừa đánh đến khi hết đường. Đánh như vậy đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà, bông gấp 3 lần ban đầu. Dùng que đánh khuấy vài vòng rồi nhấc lên nếu hỗn hợp còn chảy thì còn tiếp tục đánh.

Tiến hành trộn bột mì, bột cacao và muối vào 1 tô. Chia bột thành 2 phần rồi rây 1 phần vào trong hỗn hợp trứng gà. Lấy spatula fold đều, hất dưới đáy hất lên đến khi nào hòa quyện rồi rây tiếp phần bột còn lại tương tự.

Cho hạt điều, chocolate chip và hạnh nhân vào trộn đều. Cho tiếp 1/2 hỗn hợp bột ra mặt phẳng, rắc 1 lớp bột áo lên. Lấy tay tạo hình khối bột thành khối hình trụ chiều ngang từ 7 – 8cm, dài 25cm. Bởi vì bột khá là bết nên bạn hãy cho ít bột mì lên tay để tao tác đơn giản hơn nhé.

Xếp bột lên khay nướng ở 165 – 170 độ C trong 30 – 35 phút. Sau đó lấy bột ra, để nguội 15 phút rồi lấy dao cắt thành lát mỏng, xếp lên khay để nướng lần 2 15 phút nữa. Làm tương tự với 1/2 bột còn lại.

Cách làm bánh biscotti bằng bột yến mạch đơn giản

Cách làm bánh biscotti bằng bột yến mạch
Bánh Biscotti yến mạch giòn xốp, vị bùi, mềm tan trong miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 180g bột yến mạch
  • 65g bột mì đa dụng
  • 100g đường nâu
  • 65g hạt hướng dương không vỏ
  • 65g hạt hạnh nhân cắt nhỏ
  • 5g baking powder
  • 2g muối
  • 2 trứng
  • 60ml dầu hạnh nhân (hoặc dầu thực vật khác)
  • 5ml vanilla

Các bước làm bánh biscotti bằng bột yến mạch

Bước 1: Chuẩn bị

  • Trước tiên, hãy tiền nhiệm bằng cách đặt nồi hấp lên với nước và đun sôi. Rồi giảm lửa để nước chỉ còn sôi nhẹ.

Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu làm bánh (khô và ướt)

  • Lấy 1 tô lớn, kết hợp bột yến mạch, bột mì đa dụng, đường nâu, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, baking powder và muối. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu được phân bổ đều.
  • Lấy 1 tô bé hơn,  kết hợp trứng, dầu hạnh nhân và vanilla extract. Khi đã trộn đều, thêm hỗn hợp trứng vào tô chứa các nguyên liệu khô. Kết hợp tất cả các thành phần lại với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và dẻo.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

  • Chia đôi hỗn hợp thành hai phần. Trên một mặt phẳng làm việc, dùng tay hoặc một chút bột yến mạch để làm khô bề mặt.
  • Lấy một phần của hỗn hợp bánh và hình thành thành một thanh dài, hình chữ nhật dài khoảng 8-10 cm rộng và 2-3 cm cao. Làm tương tự với phần còn lại.

Bước 5: Nướng bánh

  • Đặt các thanh bánh trên một khay nướng được phết dầu hoặc có giấy nướng.
  • Đặt khay nướng vào nồi hấp đã sẵn sàng và đậy nắp. Nướng bánh trong khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi chúng cứng và chuyển sang màu nâu nhạt.
  • Sau khi nướng, lấy bánh ra khỏi nồi hấp và để nguội hoàn toàn trên giá nướng.

Như vậy là xong. Cách làm bánh biscotti yến mạch này cực đơn giản, nhanh chóng mà vị cũng rất tuyệt nữa.

 

Viết một bình luận