Bánh Biscotti nguyên cám

Công thức làm bánh Biscotti nguyên cám cực dễ có thể làm tại nhà

Những chiếc bánh Biscotti nguyên cám ngon tuyệt vời phục vụ cho những thành viên trong nhà sau giờ đi học về hay là những chiếc bánh với ấm trà nhâm nhi buổi tối với người thương hoặc gia đình mình thật sự là hoàn hảo.

Bánh Biscotti nguyên cám

Với công thức đơn giản, dễ làm, những chiếc bánh Biscotti nguyên cám sẽ đậm vị và ngon hơn nếu bạn có thể thưởng thức chúng cùng socola nóng hoặc là socola được phủ lên bánh. Một món ăn tuyệt vời cho kỳ nghỉ, đồng nghiệp và bạn bè cùng gia đình. Tạo sao bạn không bắt tay vào thực hiện luôn nào.

Để có được mẻ bánh Biscotti nguyên cám ngon, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây cùng với Bibi Healthy Bread.

Để cắt bánh quy của bạn, bạn có thể cắt thẳng qua các khúc gỗ (để nhiều hơn, nhưng bánh quy nhỏ hơn) hoặc trên đường chéo (đối với bánh quy có hình dạng truyền thống hơn).

Thành phần làm bánh Biscotti nguyên cám

 

6 muỗng canh bơ

2/3 cốc đường nâu hữu cơ được đóng gói chặt chẽ

1 muỗng cà phê bột nở

1 muỗng cà phê quế

1/4 muỗng cà phê muối

1 thìa cà phê Vanilla Extract

3 quả trứng lớn

2 cốc bột mì nguyên cám hữu cơ

2/3 cốc bột hạnh nhân

1/2 chén chip quế

3/4 cốc hạnh nhân nướng

Hướng dẫn làm bánh Biscotti nguyên cám

 

Đầu tiên, trước khi chuẩn bị nguyên liệu bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F ( 180 độ C). (Lưu ý khi bạn nướng bánh, bạn nên lót giấy nến hoặc 1 lớp giấy cách để bánh không bị bám vào khay nướng bánh khiến bánh dễ bị vỡ.

Chuẩn bị 1 chiếc bát lớn đổ hết hỗn hợp bao gồm bơ, đường nâu, bột nở, quế, muối và vani đánh đều hỗn hợp này lên cho đến khi mịn màng.

Bánh Biscotti nguyên cám 1

Sau khi hỗn hợp trên đã được đánh đều và mịn bạn thêm trứng vào và đánh cho đến khi hỗn hợp kết hợp hòa quyện với nhau.

Bạn đổ bột mì nguyên cám và bột hạnh nhân vào một bát riêng và trộn đều hỗn hợp.

Lúc này bạn dần dần lấy hỗn hợp bột khô đổ từ từ vào bát hỗn hợp ướt và đánh đều.

Trộn để 2 hỗn hợp này hòa quyện với nhau đến khi bạn trộn không còn bị dính tay nữa thì dừng bạn.

Bạn có thể thêm một số các loại hạt, ngũ cốc như hạt hạnh nhân cắt nhỏ, hạt óc chó, hạt chia, hạt socola …. để gia tăng hương vị cho món bánh Biscotti nguyên cám của bạn.

Bánh Biscotti nguyên cám 2

Sau khi bạn trộn đều được hỗn hợp, bạn đổ hỗn hợp ra khay. Bạn có thể nặn bánh theo những hình bạn thích (Lưu ý bạn nên nặn bánh theo kích thước dày khoản 2 cm để bánh không quá mỏng và bị cháy) hoặc bạn chia bột thành 2 phần bằng nhau, sau đó, có thể làm ẩm tay để bột không bị dính và tạo thành một khúc gỗ, dài khoảng 12 cm x rộng 2 ½ cm. Lặp lại với nửa còn lại của bột. Hai hình khối nặn của bạn có thể nằm trên cùng 1 tấm nướng nhưng lưu ý phải để cách 2 bánh để bánh có độ giãn nở khi nướng không bị chen nhau. Nếu lò của bạn quá nhỏ, thì bạn nên nướng từng khối bánh để bánh có không gian khi nướng.

Bánh Biscotti nguyên cám 3

Cho vào lò nướng và nướng trong vòng 50 phút, đến khi bánh chín vàng nhẹ và khô. Lấy ra khỏi lò và để trên giá trong 20 phút (hoặc lâu hơn).

Đặt các khúc gỗ lên thớt và cắt lát mỏng, khoảng 1/3 inch. Đặt cookie lên khay nướng và đưa từng tờ một vào giá giữa của lò. Nướng 15 phút.

Lật bánh lại và nướng thêm 10-15 phút cho đến khi bánh giòn và chín vàng nhẹ. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội.

Thế là bạn có một mẻ bánh Biscostti nguyên cám siêu ngon và thơm phức để đãi cả gia đình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top