Bánh mì nguyên cám dinh dưỡng 3

Công thức bánh mì nguyên cám dinh dưỡng siêu dễ làm

Ai nói bánh mì nguyên cám phải đặc, khô và không có vị? Công thức 100% lúa mì nguyên cám sẽ mang đến cho bạn 1 ổ bánh mì nguyên cám dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon thú vị của lúa mì trong một ổ bánh mịn, ẩm, ngọt nhẹ.

Nguyên liệu chuẩn bị

1/8 cốc (227g đến 255g) nước ấm

1/4 cốc (50g) dầu thực vật

1/4 cốc (85g) mật ong, mật đường hoặc siro cây phong

1/2 cốc (397g) Bột mì nguyên cám King Arthur White

1/2 muỗng cà phê men bia hoặc 1 gói men khô hoạt tính hòa tan trong 2 muỗng canh nước trong công thức

Bánh mì nguyên cám dinh dưỡng

1/4 cốc (28g) Sữa khô đặc biệt của Baker hoặc sữa khô không béo

1 1/4 thìa cà phê muối

* Sử dụng lượng lớn hơn vào mùa đông hoặc khí hậu khô; số lượng ít hơn vào mùa hè hoặc khí hậu ẩm ướt.

Hướng dẫn làm bánh mì nguyên cám dinh dưỡng

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào tô lớn hoặc vào máy đánh trứng và khuấy đều chúng cho đến khi bột bắt đầu rời khỏi các thành của tô. Để nó nghỉ trong 20 đến 30 phút; Điều này giúp bột có cơ hội hấp thụ một phần chất lỏng và cám để làm mềm, giúp bột dễ nhào hơn.

Nếu nhào bằng tay, chuyển bột sang bề mặt có dầu mỡ nhẹ, thoa dầu lên tay và nhào từ 6 đến 8 phút hoặc cho đến khi bột mịn và dẻo. Nếu nhào bằng máy trộn đứng, gắn móc trộn bột và nhào từ 5 đến 7 phút ở tốc độ thấp, cho đến khi bột mềm và mịn. Điều chỉnh độ đặc bằng bột mì hoặc nước bổ sung, nếu cần.

Bánh mì nguyên cám dinh dưỡng  1

Chuyển bột sang một cái tô đã được bôi mỡ nhẹ, đậy nắp lại và để bột nở cho đến khi bột nở nhưng không nhất thiết phải gấp đôi số lượng lớn, từ 1 đến 2 giờ.

Bước 2: Nhẹ nhàng làm xẹp bột, chuyển nó lên bề mặt làm việc được thoa dầu nhẹ và tạo hình thành khúc gỗ 8 “. Cắt khối bột vừa tạo được thành 8 phần nhỏ 1/2” x 1/2 “được bôi mỡ nhẹ và đậy nắp chảo nhẹ nhàng. Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột nếu như bạn không sử dụng hết. Để bánh mì nở trong 1 đến 2 giờ, hoặc cho đến khi tâm bánh nở cao hơn vành bát khoảng 1 “.

Bước 3: Làm nóng lò trước khi nướng, thì bạn nên để lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C hoặc 350 ° F.

Bánh mì nguyên cám dinh dưỡng 2

Mở nắp bánh mì ra, cho vào lò nướng và nướng trong vòng 35 đến 40 phút, dùng giấy nhôm đậy nắp nhẹ sau 20 phút để bánh không bị chín quá. Một nhiệt kế kỹ thuật số được lắp vào giữa ổ bánh mì phải có nhiệt độ ít nhất là 190 ° F.

Lấy bánh mì ra khỏi lò và đặt bánh mì ra khỏi chảo trên giá để nguội. Để có một lớp vỏ mềm và có hương vị, hãy dùng bơ bôi lên mặt trên của bánh mì còn ấm. Để nguội hoàn toàn trước khi cắt lát.

Bảo quản bánh mì nguyên cám dinh dưỡng cẩn thận và nên gói kỹ ở nhiệt độ phòng trong vài ngày; đông lạnh để bảo quản lâu hơn.

Lời khuyên từ các thợ làm bánh mì nguyên cám dinh dưỡng

Bạn muốn làm bánh mì nguyên cám dinh dưỡng này với sự hỗ trợ của máy đánh bột thì bạn nên cho tất cả các thành phần bột vào máy của bạn theo thứ tự được liệt kê và chọn chu trình nhào bột hoặc thủ công. Khi chu trình hoàn thành, lấy bột ra và tạo hình và nướng như hướng dẫn trong công thức ở trên. Lưu ý: Do có nhiều nhãn hiệu máy làm bánh mì trên thị trường và các tính năng khác nhau của chúng nên sử dụng nhào bột thủ công sẽ giúp bánh đạt được chế độ tốt.

Bánh mì nguyên cám dinh dưỡng 3

Chất làm ngọt dạng lỏng bạn chọn tạo ra sự khác biệt. Mật đường tạo ra ổ bánh mì sẫm màu nhất, một ổ bánh có hương vị kiểu cũ. Mật ong tạo ra một ổ bánh nhẹ hơn, dịu hơn. Siro cây phong làm cho một ổ bánh ít ngọt hơn – trừ khi bạn sử dụng siro cây phong thật, trong trường hợp đó, nó sẽ giống với một ổ bánh mì làm bằng mật ong, mặc dù có một chút hương cây phong.

Nếu bạn là người có xu hướng ăn lúa mì nguyên cám hơi đắng, hãy thử thay 1/4 cốc nước cam bằng 1/4 cốc nước trong công thức này. Một chút nước cam làm giảm hương vị hơi đắng của lúa mì.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top