Chị Bánh Bao Làm Bánh Giọt Nước

Bánh bao là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Thế nhưng, trước giờ các loại bánh bao đều có phần vỏ bột đục màu nên bạn không thể nhìn thấy phần nhân bên trong. Và do hầu hết các loại bánh bao đều như thế nên chúng ta cũng không thắc mắc vì sao người ta lại làm bột bánh đục mà không làm trong suốt.

Suy nghĩ ngược lại cách làm bánh bao truyền thống thông thường, một cửa hàng có tên là Omuk đã bán sản phẩm bánh bao trong suốt nhìn thấy cả phần nhân bên trong đang khiến các bạn trẻ Hàn Quốc vô cùng thích thú. Bảo đảm bất kỳ ai khi bất ngờ nhìn thấy món bánh bao này đều muốn cắn ngay một cái để thử vị bởi nhìn bánh hấp dẫn cực kỳ.

Bánh bao trong suốt này có kích thước không quá lớn, có lẽ chỉ cắn 2 lần là đã hết chiếc bánh bao. Lớp vỏ bánh bao cực mỏng và trong suốt, trong khi đó phần nhân bên trong lại được nhồi đầy ụ, căng phồng nhìn ngon không thể tả.

Bánh bao trong suốt có tới 2 loại, một loại màu trắng và loại còn lại có màu cam tươi bắt mắt. Loai bánh bao màu trắng có phần nhân là thịt lợn băm nhuyễn và thêm vài loại rau, hành trộn lẫn. Loại bánh màu cam thì ngoài thịt lợn thì còn có dưa cải chua, kim chi nên màu sắc trở nên rực rỡ hơn rất nhiều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột Mì Làm Bánh Cho Bé

Do lớp vỏ mỏng và trong suốt nên món bánh bao này không chỉ nhìn đẹp mắt, hấp dẫn mà khi cắn thử thì phần vỏ vô cùng mềm mại, có độ dai nhất định nên tạo cảm giác khác hẳn món bánh bao vỏ bột thông thường. Ngoài ra, do phần nhân quá nhiều, quá đầy nên khi ăn cũng ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, cửa hàng Omuk là cửa hàng kinh doanh online và sản phẩm bánh bao của họ thuộc dạng đông lạnh nên sau khi mua về thì bạn chưa ăn ngay được mà còn cần qua giai đoạn chế biến cuối cùng. Theo hướng dẫn của cửa hàng thì sau khi mua bánh bao về, bạn phải rã đông bánh rồi làm chín bánh bao bằng cách hấp trong nồi, cho vào lò vi sóng hoặc đơn giản hơn là rán trên chảo cho chín cũng được.

Giá của loại bánh bao trong suốt này là 4800 won (khoảng 100k) cho một hộp 420gr, và nếu bạn mua 2 hộp thì giá chỉ còn 7900 won (khoảng 165k). Ưu điểm của loại bánh này là hạn sử dụng đến 9 tháng nên nếu mua về ăn không hết thì bạn vẫn có thể tiếp tục đông lạnh bánh để dành dùng dần nên tiện lợi vô cùng. Tuy đây cũng là ưu điểm của cửa hàng Omuk nhưng các bạn trẻ vẫn ao ước có hẳn một cửa hàng bán bánh bao trong suốt thế này để có thể đến và ăn tận nơi thì cảm giác chắc sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Que Tứ Hải - Cách làm đơn giản và nhanh chóng

Theo Đoan Trang