Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản
bánh chuối yến mạch

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản

 

Bánh chuối yến mạch hạnh nhân giảm cân là một trong những món ăn được rất nhiều có ý định giảm cân để ý trong thời gian gần đây. Cũng bởi vì công dụng giảm cân hiệu quả của yến mạch và hạnh nhân cùng với các yếu tố dinh dưỡng của sự kết hợp “quyền lực này nên bánh chuối yến mạch hạnh nhân trở nên hot hơn bao giờ hết.

Đôi chút thông tin về món bánh chuối yến mạch hạnh nhân giảm cân

 

Bánh chuối yến mạch hạnh nhân là bánh được rất nhiều người yêu thích từ các bạn trẻ đến các cụ có tuổi. Từng miếng bánh thơm lên mùi chuối, cùng với độ mềm xốp và bùi béo từ hạt và yến mạch không chỉ tốt cho người đang giảm cân mà còn rất tốt cho người điều trị một số bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ…

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản

Ngoài ra, đây cũng là món ăn được nhiều mẹ làm cho các bé khi mới bắt đầu ăn dặm. Với các chất dinh dưỡng có trong yến mạch cùng vị thơm ngon đặc trưng của vị chuối. Thì đây là món ăn dặm đủ dinh dưỡng và được nhiều bé yêu thích.

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân

 

Nguyên liệu chính:

– Yến mạch: 120 gram

– Chuối: 2 quả

– Bơ đậu phộng: 50 gram

– Muối nở: 5 gram

– Bột quế: 5 gram

– Mật ong: 10ml

– Hạnh nhân: 25gram

– Trứng gà: 1 quả

– Nho khô: 30 – 40 gram (tùy thích)

Cách thức làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân

 

Bước 1: Cho tất các nguyên liệu khô bao gồm: bột mì, yến mạch, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda, muối trong 1 cái tô riêng và trộn đều chúng lên với nhau.

Bước 2: Tiếp tục cho bơ lạt, đường trắng và đường vàng vào 1 cái bát to quấy đến khi nó sánh mịn vào với nhau. Đánh nhuyễn chuối và đánh đều cùng trứng và vani cho hỗn hợp thật đều với nhau.

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản 1

Bước 3: Trộn đều hai hỗn hợp nguyên liệu khô và nguyên lượt ướt vào với nhau. Nó phải trộn đều nguyên liệu để không để bánh bị lỗi.

Bước 4: Lót giấy nến hoặc là quét dầu ăn vào khuôn đựng bánh. Sau đó đổ hỗn hợp bột vừa trộn đều vào trong vào khuôn. Vỗ nhẹ để bánh thoát hết được bọt khí và đều hơn khi đổ xuống.

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản 2

 

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ từ 175 – 180 độ trong khoảng thời gian 15 – 20 phút trong lúc đợi bánh nghỉ. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 40 – 45 phút. Bạn kiểm tra bánh thấy chuối, yến mạch đều đã chuyển sang màu nâu cánh gián thì bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín bạn cần phải nướng thêm nhưng lưu ý là nên canh lò trong mấy phút cuối để tránh bị cháy.

 

Lưu ý khi sử dụng cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân

 

Bánh sẽ được bảo quản tốt nhất trong nhiệt độ phòng từ 25 – 29 độ.

Lưu ý là khi bảo quản bánh trong tủ lạnh để tránh bánh bị khô và bị hút hết độ ẩm nên cho bánh vào túi hoặc vào hộp kín.

 

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản 2

 

Không sử dụng đối với người bị dị ứng với yến mạch hoặc các thành phần liên quan

Thời gian sử dụng bánh chuối yến mạch hạnh nhân là vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn để không bị nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể nhưng lại không chuyển hóa được.

Nếu bạn đã cảm thấy chán ngán với những món ăn kiêng nhạt gia vị như cháo yến mạch. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian với một vài nguyên liệu đơn giản là chúng ta có thể cải thiện bữa ăn mà vẫn duy trì được chế độ kiêng của mình. Món bánh chuối yến mạch giảm cân này bạn có thể làm sẵn rồi bỏ vào hộp mang đi làm đi học để có thể dùng một bữa ăn chiều, hoặc thay làm bánh ăn vặt sẽ không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của mình.

 

Cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản 3

 

Bánh chuối yến mạch hạnh nhân là bánh rất tốt cho người muốn giảm cân với chế độ dinh dưỡng trong các thành phần rất tốt, cân bằng được lượng calo và còn cân bằng được hệ tiêu hóa cho bạn.

Trên đây là bài chia sẻ về cách làm bánh chuối yến mạch hạnh nhân cực đơn giản và dễ làm tại nhà. Hi vọng các bạn có thể có thêm lựa chọn những món ăn thú vị cho ngày cuối tuần của cả gia đình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top