Món ăn có nguồn gốc từ những nước phương Tây, đến bây giờ những chiếc bánh mì sandwich lại rất phổ biến tại nước ta.

Thông tin bánh mì sandwich nguyên cám

Nếu những năm đầu của thế kỷ 19, người Pháp mang theo Baguette đến với Sài Gòn của chúng ta để thỏa mãn được nhu cầu ẩm thực của mình. Thì bây giờ những ổ bánh mì dài trắng trở thành món ăn thơm ngon, đặc trưng của Việt Nam.

Hội nhập mỗi ngày, không còn làm món ăn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Những chiếc bánh mì sandwich đang ngày trở nên gần gũi hơn với mỗi chúng ta. Những công thức đa dạng của chiếc bánh mình sandwich cũng được ra đời. Chúng ta cùng tìm hiểu về công thức làm bánh mì sandwich nguyên cám tốt cho sức khỏe và lại giữ được vóc dáng hoàn hảo nhé.

Với bánh mì sandwich nguyên cám, thì chúng ta không cần phải pha thêm bột mì trắng với bột mì nguyên cám sẽ giúp bánh thơm hơn và vị đậm hơn hẳn với sandwich trắng.

Hãy bắt tay vào cùng thực hiện làm bánh mì sandwich nguyên cám xốp mềm và thơm ngon cùng Bibi Healthy Bread.

Nguyên liệu

500g bột mì nguyên cám

7gr men nở instant

1 thìa cà phê muối

60ml nước đường đã nấu hoặc là mật mía

50ml dầu ăn

360ml nước lọc

Khuôn bánh gối có nắp (loại 500g)

Dầu dừa để bôi trơn

Cách làm bánh mì sandwich nguyên cám

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu khô thì bạn cho toàn bộ chúng vào 1 cái bát to gồm: bột mì nguyên cám, men cùng muối rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn cho mật mía, nước và dầu ăn vào tiếp. Trộn đều 2 loại nguyên liệu trên với nhau cho quyện đều vời với nhau. Lấy khăn hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín để bột nghỉ 10 phút.

Lấy chút bột khô xoa tay và rắc lên bột để chuẩn bị nhào. Lấy hỗn hợp bột bạn vừa để nghỉ ở trong bát ra và bắt đầu nhào bột.

Khi nào bột nếu bạn thấy bột bị dính tay thì bạn thêm rắc chút bột vào tay, tránh không thêm quá nhiều bột bánh sẽ bị khô. Khi bạn nhào bột được khoảng 10 phút thì bạn sẽ không còn dính tay nhiều nữa. Để bánh có kết cấu vững chắc hơn thì bạn nên nhào bột thêm tầm 5 – 7 phút nữa rồi tạo hình.

Chuẩn bị tô sạch rồi phết dầu đều tô, cho phần bột vào bát rồi lật lại để dầu thoa đều lên mặt khối bột. Bạn bọc khối bột của bạn lại bằng khăn hoặc là mạng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ tầm 45 – 60 phút.Bạn để ý thấy bột được ủ nở gấp đôi khối bột ban đầu là hoàn thành nhé.

Khi bạn kiêm tra khối bột thấy khối bột đã nở tốt, thì bạn lấy ra một cái bát to khác. Nhớ xoa tay qua chút bột khô để tiếp tục nhào tiếp. Nhào tầm 5 – 7 phút nữa thì cho bột nghỉ tầm 10 phút.

Sau khi hoàn thành xong việc nhào bột, thì bạn chuẩn bị khuôn để tạo hình bánh sandwich. Lưu ý nên tìm khuôn chống dính là tốt. Thoa 1 chút dầu ăn, có thể là dầu dừa vì dầu dừa sẽ chống dính tốt hơn.

Bạn tạo hình bánh vào khuôn có sẵn của mình và đậy kín ủ thêm 15 – 20 phút nữa. Tạo hình cho khối bột của mình theo hình của khuôn và tiếp tục cho bột nghỉ 15 – 20 phút khi khối bột nở gần bằng cả khuôn thì bột đã nghỉ rất tốt.

Trong thời gian đợi bột ủ trong khuôn, bạn hãy hâm nóng lò ở nhiệt độ 170-175 độ C. Để bánh ngon, bạn hãy dùng nhiệt kế lò để chỉnh được nhiệt chính xác nhất bạn nhé.

Bạn canh giờ để nướng bánh – bánh mì sandwich nguyên cám nên nướng tầm 35 độ C và lấy bánh ra. Để nguội và cắt bánh.

Thành phẩm là 1 ổ bánh mì sandwich nguyên cám thơm ngon. Mềm xốp.

Chú ý

Nếu khi bạn sử dụng bánh mà không hết, bạn nên cho bánh vào túi zip để bọc kín lại. Để ngăn mát tủ lạnh bạn có thể sử dụng làm bữa ăn sáng cả tuần cho gia đình mình. Nếu bạn làm nhiều bạn có thể bảo quản ở ngăn đông từ 1 – 2 tháng. Bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich nguyên cám cùng với các thực phẩm khác như mật ong, sữa, thịt hộp…

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0906.399.613