Bỏ túi ngay công thức làm bánh mì đen lúa mạch cùng Bibi Healthy Bread!

Bánh mì đen lúa mạch được biết là loại bánh mì rất tốt cho sức khỏe. Được làm từ các nguyên liệu dinh dưỡng, thành phần chủ yếu là bột lúa mạch đen gồm nhiều chất dinh dưỡng. Cùng làm những ổ bánh mì đen lúa mạch tự làm này nhẹ và mềm bên trong với lớp vỏ ngoài giòn.

Bánh mì đen lúa mạch là gì?

Bánh mì đen lúa mạch chỉ đơn giản là bánh mì được làm bằng bột lúa mạch đen. Lúa mạch đen có hương vị đất, và sử dụng ít nhiều kết hợp với các loại bột khác trong một ổ bánh mì sẽ ít nhiều mang lại hương vị đó. Bánh mì đen lúa mạch thường được làm với các chất bổ sung như mật đường và bột ca cao để tăng thêm màu sắc và hương vị.

Mặc dù bạn có thể làm một ổ bánh mì được làm 100% từ lúa mạch đen, nhưng chúng thường khá đặc và nặng. Để có một ổ bánh nhẹ hơn nhưng vẫn có hương vị lúa mạch đen ngon, hãy trộn bột lúa mạch đen với bột bánh mì, giúp hình thành cấu trúc gluten tốt hơn trong bột.

Nguyên liệu làm bánh mì đen lúa mạch

2 gói men khô hoạt tính (4 1/2 muỗng cà phê hoặc 16 gam)

2 1/2 cốc nước ấm (vừa đủ ấm khi chạm vào)

2/3 cốc mật đường (loại thường không pha loãng; không phải bột đen)

2 thìa hạt caraway (có thể bỏ qua)

1 thìa muối

1/4 chén dầu thực vật

1/4 cốc bột ca cao (không đường)

2 cốc bột lúa mạch đen

5 cốc bột mì

Hướng dẫn làm bánh mì đen lúa mạch

1 Hòa tan men: Hòa tan men vào nước ấm với mật đường. Cho hỗn hợp men vào một bát kim loại lớn.

2 Làm bột: Cho hạt caraway, muối, dầu thực vật, bột ca cao, 2 cốc bột lúa mạch đen và 2 cốc bột bánh mì, trộn đều vào hỗn hợp men sau mỗi lần thêm bằng thìa gỗ.

Cho thêm bột bánh mì, mỗi lần một chén, cho đến khi bột không dính và quá cứng thì dùng thìa gỗ trộn đều. Sau đó, bạn trải một nửa chén bột mì lên một mặt phẳng lớn, sạch và phẳng rồi cho bột lên bề mặt.

3 Nhào bột: Nhào bột bằng cách dùng gót bàn tay ấn xuống, kéo căng, xoay bột một phần tư, kéo bột về phía mình rồi ấn và kéo dài thêm lần nữa. Nhào thêm bột bánh mì vào bột cho đến khi đạt được độ đặc phù hợp. Nhào khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bột mịn và đàn hồi.

4 Để bột nổi lên: Phết một ít dầu thực vật xung quanh một cái bát lớn và đặt bột vào đó, xoay nó để bột được phủ trong dầu.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy bát lại. Để tăng ở nhiệt độ phòng cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước, 1 đến 1 giờ rưỡi.

5. Chia khối bột: Ấn nhẹ khối bột đã nổi lên để một phần không khí thoát ra ngoài. Vặn bột ra mặt phẳng đã nhào nhẹ, nhào bột vài lượt rồi chia đôi bằng cách dùng dao sắc cắt đôi.

6. Tạo hình ổ bánh: Tạo hình một nửa ổ bánh. Đặt các ổ bánh mì vào chảo ổ bánh mì 8×4 inch đã được bôi dầu, hoặc lên một tấm nướng phẳng hoặc vỏ đã được rắc bột ngô, tùy thuộc vào việc bạn muốn nướng ổ trong chảo hay trực tiếp trên đá nướng. Che bằng ni lông hoặc khăn ẩm.

7. Để bánh mì nổi lên: Để bánh mì nổi lên lần nữa, lần này không tăng gấp đôi về thể tích, nhưng tăng khoảng một nửa thể tích, khoảng 30 đến 45 phút, dài bằng một nửa so với lần tăng đầu tiên. Nếu sử dụng chảo bánh mì, bột sẽ lấp ló trên mặt trên của chảo.

8. Làm nóng lò: Nếu bạn đang sử dụng đá nướng, hãy đặt đá vào lò. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F trong ít nhất nửa giờ trước khi nướng.

9. Nướng ổ bánh: Nếu nướng trên đá chứ không phải trên chảo, hãy chấm các ổ bánh một vài lần trên mặt bột ngay trước khi cho vào lò nướng.

Cho bánh vào lò nướng. Nướng trong vòng 40-50 phút hoặc cho đến khi hoàn thành. Bánh mì phải rỗng khi gõ vào.

Bibi Healthy Bread chúc các bạn sẽ thành công với công thức làm bánh mì đen lúa mạch.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top