làm bánh granola 2

Bỏ túi 3 cách làm bánh Granola cực ngon tại nhà

Bánh granola được nhiều người biết tới là món ăn dinh dưỡng cho mỗi bữa sáng hay là đồ ăn nhẹ dinh dưỡng. Mỗi loại nguyên liệu được dùng để làm bánh granola đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, năng lượng rất tốt cho người hoạt động trí não hoặc cần bổ sung năng lượng nhanh cho cơ thể.

làm bánh granola

Thành phần của bánh granola thường được làm linh hoạt theo sở thích của mỗi người, nhưng nhìn chung có thể thấy khi làm bánh granola cần có yến mạch, các loại hạt, các loại ngũ cốc, mật ong hoặc chất tạo ngọt, trái cây khô… Hãy cùng Bibi Healthy Bread làm bánh granola không béo và cực ngon này nhé.

Công thức làm bánh Granola hồ đào hạt dẻ

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Granola:

1 cup = 140 grams

Yến mạch ăn liền: 6 cups

Hạt Macca: 1 cup

Hạt hồ đào: 1 cup

Hạt dẻ: 1 cup

Hạt bí đỏ: 1 cup

Hạt hạnh nhân: 1 cup

Quả chà là: 1 cup (Tạo vị ngọt)

Mật ong nguyên chất: 0.5 cup

Dụng cụ cần thiết cho nướng bánh: lò nướng, chảo, nồi, bát to…

Cách làm bánh Granola hồ đào hạt dẻ:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm nhỏ các nguyên liệu khi làm bánh granola. Cắt nhỏ các loại hạt, ngũ cốc đập dập.

Bước 2: Tiếp theo, cho hạt yến mạch vào để làm bánh granola và các loại hạt bạn đã chuẩn bị ở trên (Nhớ là hạt đã được cắt nhỏ hoặc đập dập) và đảo đều chúng với nhau.

Cho thêm mật ong và hỗn hợp theo lượng trên và đảo đều chúng với nhau.

làm bánh granola 1

Bước 3: Dùng giấy nến lót vào khay nướng của bạn. Sau đó, dàn đều hỗn hợp trên lên khay và để trong lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C

Bước 4: Quan sát khay nước

+ Lần 1: Sau khoảng 10’ đầu bạn lấy khay ra và đảo mặt bánh rồi cho vào lò.

+ Lần 2: Khi nướng lần 2 được khoảng 5’ bạn cũng lấy ra để đảo mặt bánh vào cho vào lò, làm liên tục cho tới lần 4 thì thôi.

Bước 5: Sau khi nướng 5 lần thì bánh granola đã được làm xong, bạn để bánh nguội và cho vào hộp bỏ trong tủ lạnh.

Làm bánh granola xong thì bạn có thể kết hợp bánh với sữa chua không đường, sữa tươi không đường cho bữa sáng bổ dưỡng và phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Công thức làm bánh Granola không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh Granola

225g yến mạch

120g các loại hạt khô đập dập hoặc được cắt nhỏ

25g dừa nạo

40g nho khô

6 tbsp bơ mặn

200g đường nâu

2 tsp bột quế

6 tbsp mật ong

Dụng cụ làm bánh Granola: bát to để trộn, chảo dày, và khuôn bánh 18×28 cm

Cách làm bánh Granola không dùng lò nướng

– Bước 1: bạn cho hết các nguyên liệu khô bao gồm: yến mạch, dừa nạo, và các loại hạt khô vào trong chảo và đảo đều.

Bạn rang các nguyên liệu cho đến khi các loại hạt này có hương thơm và chín vàng thì tắt bếp.

Sau đó, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào 1 cái bát lớn (Lưu ý vì rang xong hạt vẫn đang nóng bạn nên đổ vào bát inox hoặc bát thủy tinh) và trộn đều chúng lên cùng với cho khô. Để nó nghỉ 1 khoảng thời gian để hạt bớt nóng.

làm bánh granola 2

Bước 2: Cho bơ, đường nâu, bột quế, mật ong và trong 1 cái xoong nhỏ và đun chúng lên (Lửa bạn để vừa nhỏ) và khuấy chúng liên tục đến khi hỗn hợp xỉu lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau và để cho nguội bớt đi.

Bước 4: Bạn lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm để sao vừa với khuôn của bạn rồi bạn đổ hỗn hợp và dàn đều chúng ra. Tiếp theo là ấn nhẹ để hỗn hợp được nén chặt.

Cách làm bánh Granola hạnh nhân, sữa dừa, chocolate trẻ nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 cup yến mạch xay

1/2 cup hạnh nhân nghiền nát

1/2 cup sữa dừa không đường

1/3 cup vụn dừa không đường

1/4 cup cacao nghiền

6 muỗng canh bơ tan chảy

1/3 cup mật ong

1/2 cup chocolate bào

Cách làm bánh granola

Bước 1: Đặt khay nướng trong lò vào ray giữa, làm nóng sẵn đến 150 độ C.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ anh đào) vào trong bát lớn và trộn đều và nhuyễn lại với nhau.

Bước 3: Lót khay nướng bằng giấy nến và dàn đều các nguyên liệu vừa được trộn ở trên ra thành 1 lớp mỏng.

Bước 4: Nướng bánh trong khoảng thời gian 30 – 40 phút tùy độ dày của bánh đến khi bánh có mùi thơm là bánh đã chín.

Bước 5: Để người và cho thêm anh đào lên.

Với chia sẻ công thức làm bánh granola trên, Bibi Healthy Bread chúc bạn thành công.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top