Bánh mì đen mua ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng?

Bánh mì đen mua ở đâu? Với những người có thói quen sống lành mạnh hay đang trong một giai đoạn giảm cân, ăn kiêng hoặc giảm tiểu đường thì chắc hẳn không thể không biết tới bánh mì đen. Bánh mì đen được biết tới là một loại bánh có hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất như vitamin nhóm B, protein, chất xơ mà không có nhiều tinh bột khiến người ăn dễ béo phì hoặc mắc các bệnh đường huyết.

Vậy bánh mì đen mua ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng? Bánh mì đen khi mua cần lưu ý gì không? Hãy cùng theo Bibi Healthy Bread tìm hiểu và bỏ túi những địa điểm mua bánh mì đen ngon và chất lượng tại Hà Nội

Cách chọn mua bánh mì cho người tiểu đường

Đối với bệnh tiểu đường, việc mua bánh mì an toàn và phù hợp cho họ thực không phải là một vấn đề đơn giản. Do vậy, hãy bỏ túi cách chọn mua bánh mì khoa học sau đây:

  • Bánh mì có ít hơn 150 calo, không quá 3g chất béo.
  • Dưới 1.5g chất béo bão hòa, không có chất béo chuyển hóa.
  • Có ít hơn 30g carbs.
  • Lượng natri thấp hơn 0.3g và tối thiểu là 2g chất xơ.

Nếu bánh mì được làm có đầy đủ những tiêu chí trên thì người tiểu đường có thể dùng. Thế nhưng không phải là dùng một cách tùy tiện. Ta cần có kế hoạch, ăn trong phạm vi được cho phép để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, bánh có thể ăn cùng với trái cây, sữa chua, sữa tươi không đường.

Bánh mì đen có lợi ích gì đối với sức khỏe?

Bánh mì đen có lợi ích gì đối với sức khỏe
Bánh mì đen giàu chất xơ, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

Trước khi tìm hiểu bánh mì đen mua ở đâu, cùng tìm bánh mì này mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Bánh mì đen hay cách gọi khác làm bánh mì lúa mạch được làm từ bột lúa mạch đen theo tỉ lệ khác nhau phụ thuộc vào công thức của mỗi người. Bánh mì có màu sáng hay tối phụ thuộc vào lượng bột lúa mạch đen sử dụng khi làm bánh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt

Loại bánh mì đen (Hay bánh mì lúa mạch đen) thường thì sẽ đặc hơn so với bánh mì trắng và có hàm lượng chất xơ cao hơn nhiều so với các loại bánh mì bình thường; bên cạnh đó hương vị cũng đậm đà hơn nhiều. Sự góp mặt của bột lúa mạch đen tạo nên sự khác biệt và dấu ấn trong lòng thực khách khi sử dụng bánh mì đen.

Dù là bánh mì đen (Hay bánh mì lúa mạch đen) thì đều là những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe; đặc biệt là với người muốn giảm cân hoặc giữ cân vì trong bánh mì có hàm lượng chất xơ rất cao, ít ngọt và ngậy hơn so với bánh mì trắng. Hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bánh mì đen cao hơn so với bánh mì trắng; hàm lượng glycemic thấp hơn nhiều so với các loại bánh mì khác nên rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Bánh mì đen mua ở đâu Hà Nội thì đảm bảo nhất?

Bánh mì đen mua ở đâu Hà Nội
Có nhiều cửa hàng bán bánh mì đen cho người tiểu đường tại Hà Nội như Bibi Healthy Bread, TNHH Nguyên Hồng

Bánh mì đen mua ở đâu Hà Nội là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khi biết tới giá trị dinh dưỡng của bánh mì đen mang tới cho sức khỏe, nhưng có rất nhiều cửa hàng bán mà bạn không biết mua ở đâu. Vậy Hãy cùng Bibi Healthy Bread điểm danh 1 số thương hiệu nhé.

Công ty TNHH Nguyên Hồng – Thực phẩm Nga

Ở cửa hàng bánh Nguyên Hồng thì có bán rất nhiều loại thực phẩm, cùng bánh mì nhập khẩu trong đó có cả bánh mì đen; đặc biệt ở đây còn bán cả bánh mì đen được làm từ bột thô của hạt lúa mạch. Vì vậy bạn không cần phải lo ngại bánh mì ăn kiêng mua ở đâu cho tốt và đảm bảo nữa. Bánh mì đen Nga bán tại Hà Nội chất lượng bánh đặc ruột, to dày, không bị bóp méo, khối hình chữ nhật vữa vặn.

Bánh mì lúa mạch đen có rắc hạt mùi nên bánh có mùi thơm ngon và vị đậm đà. Bánh dai, vị ngọt và khác hẳn so với bánh mì sandwich trắng.

Mỗi ổ bánh mì sandwich đen ở đây có khối lượng khoảng 800g với mức giá từ 180 – 200.000 VND khá cao so với thị trường hiện tại 1 chút.

Bánh mì đen của Bibi Healthy Bread

Địa chỉ : Số 90 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Nếu đang phân vân không biết bánh mì đen cho người tiểu đường mua ở đâu thì hãy đến Bibi Healthy Bread. Bánh mì đen của Nhà Bibi Healthy Bread được làm từ bột mì lúa mạch đen nguyên chất, chính vì vậy khi ăn bánh mì đen ở đậy bạn sẽ cảm nhận được sự thơm và có hương bị lạ thơm hơn so với bánh mì thông thường. Mỗi ở bánh mì ở đây có giá dao động từ 100 – 200.000 VNĐ tùy từng loại.

Ngoài ra, cũng giống như những địa chỉ mua bánh mì đen Hà Nội khác bạn có thể tham khảo như là các siêu thị lớn. Ví dụ như mua bánh mì đen vinmart, Big C hay Fivimart….. Chất lượng của bánh cũng được đánh giá ở mức ổn định và hợp giá thành.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh

Bánh mì được xem là loại đồ ăn lành mạnh nhất trong các loại bánh mỳ mà con người ăn hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ không cần lo lắng về lượng calo của bánh mì đen bởi vì, bánh mì lúa mạch đen là hoàn toàn không có bột mì, và có thể giúp giảm khó chịu và đầy hơi. Tiêu thụ bánh mì lúa mạch đen sẽ giữ cho cơ thể bạn đầy đủ dưỡng chất mà thu nạp rất ít calo.

Lên kế hoạch ăn bánh mì đen cho người tiểu đường 

Nếu như bạn quan tâm đến một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, không làm tăng chỉ số đường huyết, hãy thay thế bánh mì trắng bánh bánh mì đen. Ngoài ra hãy chú ý đến những khẩu phần ăn khác để đảm bảo lượng carbs nạp vào đạt mức cho phép (không vượt quá 30g).

Bánh mì đen ăn với gì?

Bánh mì đen ăn với gì
Tùy vào nhu cầu ăn uống, chế độ dinh dưỡng để chọn cách ăn bánh mì đen phù hợp

Bạn đã biết bánh mì đen mua ở đâu Hà Nội, vậy thì bánh mì đen ăn với gì? Món bánh healthy, lành mạnh, tốt cho sức khỏe này hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều món khác nhau. Tùy vào nhu cầu dinh dưỡng, sở thích của mỗi người mà lựa chọn một trong số những cách ăn sau đây.

Sữa chua hoặc pho mát

Bánh mì đen có thể ăn cùng với sữa chua hoặc pho mát. Bạn có thể thoa sữa chua hoặc pho mát lên bánh mì và ăn kèm với rau sống, hành lá, hoặc các loại rau củ để tạo thành món sandwich.

Trứng

Bánh mì đen cũng rất ngon khi kết hợp với trứng. Bạn có thể làm sandwich trứng với bánh mì đen, thêm rau sống, cà chua và gia vị như muối, tiêu, paprika hoặc hành tỏi.

Hạt và hạt chia

Bánh mì đen thích hợp để thêm hạt và hạt chia để tăng cường chất xơ và chất dinh dưỡng. Bạn có thể thoa bánh mì với mỡ bơ hoặc dầu ôliu và rắc hạt và hạt chia lên trên.

Tại sao lại ăn bánh mì đen để giảm cân?

Bánh mì đen ngoài việc được xem là bánh mì cho người tiểu đường thì đây còn là sự lựa chọn tốt cho những ai ăn kiêng, giảm cân. Vậy tại sao lại ăn bánh mì đen để giảm cân? Bánh mì đen ăn có thể giúp giảm cân là bởi vì:

Bánh mì đen giàu chất xơ

Bánh mì đen thường được làm từ lúa mì nguyên cám hoặc từ hạt lúa mì không qua quá trình tinh chế. Điều này có nghĩa là nó chứa nhiều chất xơ hơn so với bánh mì trắng thông thường. Chất xơ giúp tăng cường cảm giác no và duy trì sự bão hòa, làm giảm nguy cơ ăn quá nhiều và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Các Loại Bánh Trung Thu

Chỉ số glycemic của bánh mì đen thấp

Chỉ số đường huyết của bánh mì đen là khoảng 50 – 70. Thực tế thì bánh mì đen có chỉ số glycemic thấp hơn so với bánh mì trắng. Chỉ số glycemic đo lường tốc độ mà carbohydrate trong thực phẩm tăng hàm lượng đường trong máu. Thức ăn có chỉ số glycemic thấp giúp duy trì nồng độ đường trong máu ổn định hơn, làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp kiểm soát cân nặng.

Bánh mì đen giàu chất dinh dưỡng

Bánh mì đen thường chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với bánh mì trắng, như vitamin B, vitamin E, sắt, magiê, kẽm và chất chống oxy hóa. Những chất này có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì sức khỏe tổng thể.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể tìm mua được cho mình sản phẩm ưng ý và phù hợp với mục đích của bản thân.

Cách làm bánh mì cho người tiểu đường tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Cách làm bánh mì cho người tiểu đường
Bánh mì đen cho người tiểu đường, người ăn kiêng, giảm cân có thể làm tại nhà đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn biết cách làm bánh mì cho người tiểu đường tại nhà thì sẽ không cần phải quan tâm xem nên mua bánh dành cho người tiểu đường ở đâu nữa. Và dưới đây là một công thức đơn giản để làm bánh mì phù hợp cho người tiểu đường, ăn kiêng, giảm cân tại nhà mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 cup bột mì nguyên cám (whole wheat flour)
  • 1/2 cup bột lúa mì (all-purpose flour)
  • 1/4 cup nước ấm
  • 2 muỗng canh dầu ôliu
  • 1 muỗng canh bột nở (baking powder)
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách làm bánh mì đen cho người tiểu đường

  • Trước tiên, hòa trộn bột mì nguyên cám và bột lúa mì, bột nở và muối trong một tô lớn.
  • Thêm dầu ôliu và nước ấm vào tô và kết hợp các thành phần lại với nhau. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột.
  • Đặt bột lên một bề mặt làm việc và nhồi bột trong khoảng 5-10 phút cho đến khi nó mềm mịn và đàn hồi.
  • Đặt bột vào một tô sạch và che phủ nó bằng một khăn ẩm. Để bột nở trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước ban đầu.
  • Sau khi bột đã nở, tiếp tục nhồi bột trong khoảng 2-3 phút để loại bỏ không khí.
  • Tiếp theo, đặt bột lên một bề mặt làm việc và chia thành các phần nhỏ để tạo thành các bánh mì nhỏ hoặc hình dạng theo ý thích.
  • Đặt các bánh mì lên một tấm nướng hoặc khay nướng và để chúng nở thêm trong khoảng 30 phút.
  • Trước khi nướng, tiền nhiệt lò nướng lên 180°C.
  • Đặt các bánh mì vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng đẹp và phần trong của bánh mì không còn ẩm.
  • Khi bánh mì đã nướng chín, hãy để chúng nguội trên một giá để làm nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn biết được bánh mì đen mua ở đâu Hà Nội ngon và đảm bảo chất lượng. Nếu như bạn đang trong giai đoạn giảm cân, ăn kiêng, bị tiểu đường hay đơn giản là muốn duy trì một lối sống lành mạnh, sức khỏe ổn định thì có thể chọn bánh mì này.

Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa. Xin cám ơn!

Viết một bình luận