Bánh Biscotti là gì? Cách làm bánh Biscotti siêu ngon và đơn giản cho ngày cuối tuần

Bánh Biscotti là gì? Có rất nhiều các hoạt động khác nhau cho ngày cuối tuần bên gia đình, thế nhưng việc cùng nhau vào bếp nấu 1 món ngon để cả nhà thưởng thức lại là điều ngày càng được ít gia đình áp dụng.  Thậm chí trở nên bị lãng quên bởi hàng quán và đồ đạc quá dễ mua.

Vậy tin mình đi, ngày hôm nay hãy vào bếp làm ngay món bánh Biscotti. Bánh Biscotti là một món bánh ăn vặt rất ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích, nhất là những bạn nhỏ. Đặc biệt món bánh này lại rất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp với chế độ ăn kiêng, giảm cân của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết này, Bibi Healthy Bread sẽ chia sẻ đến bạn cách làm chi tiết nhất nhé.

Bánh Biscotti là gì?

Bánh Biscotti là gì? Cách làm bánh Biscotti siêu ngon và đơn giản cho ngày cuối tuần
Bánh Biscotti là món ăn vặt có nhiều hương vị, giàu chất xơ và chất dinh dưỡng được yêu thích

Bánh biscotti là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ nước Ý. Bánh có hình dạng dài, hẹp và thường được cắt thành từng miếng sỏi hình chữ nhật. Quy trình chế biến bánh biscotti bao gồm việc trộn các nguyên liệu như bột mì, đường, trứng và hương liệu. Thành phẩm được nướng hai lần để cho bánh khô và cứng hơn.

Lần đầu tiên, bánh được nướng dưới dạng thanh dài, sau đó được cắt thành từng miếng mỏng trước khi nướng lần thứ hai để tạo độ giòn rụm vàng vàng.

Bánh biscotti thường có vị ngọt nhẹ và hương liệu như vani, hạnh nhân, sô cô la, hoặc các loại hạt khác có thể được thêm vào để làm giàu hương vị. Chính vì điểm này nên bánh cực kỳ được yêu thích. Bánh thường được ăn kèm với nước cà phê, trà, rượu vang hoặc các loại đồ ngọt khác để tạo thành một bữa ăn phụ hoặc một món tráng miệng thú vị.

Cách làm bánh Biscotti siêu ngon, đơn giản cho ngày cuối tuần của gia đình bạn

Cách làm bánh Biscotti siêu ngon
Tự làm bánh biscotti mix quả và hạt siêu ngon đơn giản tại nhà ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm bánh biscotti

  • 180g bột mì đa dụng.
  • 30g bột hạnh nhân .
  • 4g bột nở (banking powder)
  • 2 quả trứng gà (50-60g/quả cả vỏ)
  • 50g bơ lạt hoặc dầu oliu
  • 90g đường. Có thể dùng mật ong để tạo ngọt thay đường.
  • 1/2 thìa cà phê tinh chất vani.
  • Các loại quả và hạt: 80g hạt khô (hạt hạnh nhân, hạt bí, hạt dẻ cười, hạt điều…) và 80g mứt quả (nho khô, nam việt quất, vỏ cam chanh…).
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì

Lưu ý: Đối với phần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh biscotti, bột hạnh nhân bạn có thể xay từ hạt hạnh nhân ra thành bột hoặc có thể mua bột hạnh nhân có sẵn ở các tiệm bánh (Còn nếu bạn không mua được và cũng không có bột hạt nhân bạn có thể dùng bột mì đa dụng)

Còn bạn muốn tạo thêm vị gì thì có thể cho thêm vị đó: như vị trà xanh, cacao, socola. Nếu bạn cho thêm bột tạo vị bao nhiêu thì giảm bốt đi lượng bột mì đi bằng đó. Khuyến khích chỉ nên thêm và bớt 5g để bánh được ngon và thơm nhất.

Công thức làm bánh biscotti

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cần cắt nhỏ các loại hạt sao cho về cùng kích thước tương đồng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 5-6 phút cho hạt chín vàng. Kể cả hạt đã được rang chín trước nhưng vẫn nên nướng thêm như này để hạt thơm ngậy. Để nguội hạt sau nướng.
  • Sau đó tiến hành rây hỗn hợp bột: bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, bột trà xanh/cacao (nếu dùng) vào một âu sạch.
  • Sử dụng máy đánh trứng đáng 2 quả trứng gà cùng đường trong khoảng 5-7 phút. Lúc đầu thấy xuất hiện bọt khí lớn, càng đánh các bọt khí sẽ nhỏ dần lại và biến mất. Ta sẽ được hỗn hợp trứng màu vàng nhẹ, mềm chảy nhưng vẫn bông. Thêm bơ đun chảy, tinh chất vani vào tiếp theo. Ở bước này các nguyên liệu chỉ cần đánh đến mức quyện đều, không cần trộn lâu.
  • Đổ bột đã rây ở trên vào âu hỗn hợp lỏng và trộn bằng phới hoặc máy đánh trứng. Ta sẽ được phần bột hơi nhão một chút.
  • Thêm toàn bột hạt và quả vào trộn đều.

Bước 2: Tạo hình cho bánh

  • Đổ hỗn hợp đã trộn xong ở trên ra khay nướng có lót giấy nến
  • Dùng tay phủ chút bột khô hoặc nhúng tay vào nước cho ướt để chống dính tay trong quá trình tạo hình
  • Tạo hình khối bột thành dạng thỏi dài (khoảng ngang 10cm, dài 30cm).
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đồ đậu Xanh Làm Bánh Chưng

Bước 3: Nướng bánh

  • Lần thứ nhất: Cho vào lò nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 165 độC. Sau khi bánh chín, để bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh (ngăn đông 1 giờ hoặc ngăn mát 5 giờ) để bánh cứng lại.
  • Lần thứ hai: Sau khi bánh trở nên cứng do để trong tủ lạnh, ta lấy ra dùng dao thật sắc để cắt bánh thành từng lát có độ dày 1-1,5cm. Xếp các lát bánh vào khay, nướng ở nhiệt độ 100-110 độ C trong 40-60 phút cho bánh khô giòn hoàn toàn. Lần nướng thứ 2 này giúp bánh bảo quản được lâu và ăn ngon hơn. Cho vào hộp đậy nắp kín, ta hoàn toàn có thể sử dụng bánh trong thời gian dài mà bánh vẫn thơm giòn.

Với công thức làm bánh biscotti đơn giản như này, bạn có thể cùng con làm món ăn vặt ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần nhiều tình yêu thương. Đồng thời, đây cũng là cách làm bánh biscotti giảm cân phù hợp cho người ăn kiêng, người tiểu đường đó nhé.

Bánh Biscotti bao nhiêu calo?

Bánh Biscotti bao nhiêu calo
Lượng calo trong bánh Biscotti có thể phù hợp cho người ăn kiêng, giảm cân

Nếu bạn làm bánh biscotti ăn kiêng, giảm cân hoặc là mẹ lo cho sức khỏe của bé thì chắc chắn rồi, việc quan tâmm đến lượng calo trong bánh là cần thiết. Có thể những loại bánh khác khiến ta còn e dè khi ăn, song, Biscotti lại khác.

Biscotti là bánh dùng ít bơ, có sự kết hợp của nhiều loại trái cây sấy, những loại hạt dinh dưỡng khác nhau. Do vậy món ăn không chỉ ngon khó cưỡng không thôi mà còn cực kỳ bổ dưỡng nữa.

Tùy vào cách làm bánh, nguyên liệu làm bánh biscotti khác nhau mà calo cũng sẽ thay đổi. Vậy trung bình 100g bánh biscotti bao nhiêu calo? Thông thường trong 100g bánh sẽ chứa từ 360kcal – 450kcal. Bên cạnh đó còn có khoảng 48.32g Carb, 13.82 chất béo và cả 17.5g Protein. Qua đó bạn cũng có thể tự ước tính được 1 miếng bánh biscotti bao nhiêu calo.

Thế nên, bánh biscotti được xem là món ăn vặt healthy, lành tính, tốt cho sức khỏe với dinh dưỡng cao và mức năng lượng thấp.

100g bánh biscotti bao nhiêu cái?

Số lượng bánh biscotti trong 100g phụ thuộc vào kích thước và độ dày của từng miếng bánh. Với bánh biscotti có kích thước trung bình và độ dày khoảng 1-2 cm, 100g có thể tương đương với khoảng 3-5 miếng bánh biscotti.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Feedy

Tuy nhiên, thực tế thì thông số này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi dựa trên kích thước và độ dày của từng miếng bánh biscotti. Thế nên để có kết quả chính xác nhất, bạn nên xem xét nhãn hàng hay là công thức làm bánh biscotti cụ thể mà bạn sử dụng.

Ăn bánh biscotti có giảm cân không?

Ăn bánh biscotti có giảm cân không
Bánh Biscotti cứng và khô mang lại cảm giác no lâu, giúp bạn giảm cân hiệu quả

So với những loại bánh kẹo thông thường với rất nhiều đường, nhiều chất béo thì bánh biscotti lại được chế biến với công thức đặc biệt.

Thành phần chính là bột mì, hạt khô, trái cây sấy, bột nở,… Cho nên dù bánh biscotti không phải là một loại bánh được thiết kế đặc biệt để giảm cân, song, nếu bạn tiêu thụ bánh biscotti một cách hợp lý và trong một chế độ ăn uống cân bằng, nó có thể được tích hợp vào một chế độ ăn kiêng giảm cân rất tốt.

Điểm mạnh của bánh biscotti là nó có độ cứng và khô, giúp bạn cảm thấy no hơn so với các loại bánh ngọt mềm mịn khác. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng bánh biscotti vẫn chứa calo từ các nguyên liệu như bột mỳ, đường và bơ. Do đó, việc tiêu thụ quá nhiều bánh biscotti có thể dẫn đến tăng cân.

Cách ăn bánh biscotti giảm cân hiệu quả tại nhà

Để ăn bánh biscotti giảm cân hiệu quả tại nhà, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc sau đây:

Chia nhỏ phần ăn

Quan trọng nhất là bạn phải biết cách hạn chế tối đa số lượng bánh biscotti bạn ăn trong mỗi lần. Thay vì ăn một đống, hãy chia nhỏ phần để giúp kiểm soát lượng calo và đường bạn tiêu thụ.

Kết hợp với thức uống không calo

Khi thưởng thức bánh biscotti, hãy kết hợp nó với thức uống không calo như nước lọc, trà xanh không đường hoặc cà phê đen không đường. Điều này giúp giảm tổng lượng calo trong khẩu phần ăn của bạn đó nhé.

Sử dụng bánh biscotti như một phần của bữa ăn

Thay vì sử dụng bánh biscotti làm món tráng miệng đơn lẻ thì bạn hãy xem nó như một phần của bữa ăn. Bạn có thể ăn nó cùng với một chén sữa chua không đường và một ít trái cây tươi để tạo thành một bữa ăn cân bằng hơn.

Tự làm bánh biscotti giảm cân tại nhà

Bạn không thể đến quán và yêu cầu bán cho bạn một phần bánh biscotti ít calo nhất có thể. Nhưng bạn lại hoàn toàn có thể tự làm bánh biscotti tại nhà và điều chỉnh công thức để giảm lượng đường và chất béo.

Hãy sử dụng các nguyên liệu như bột mỳ nguyên cám, chất làm ngọt không calo và các loại hạt khác nhau để làm giàu chất xơ và dinh dưỡng cho sức khỏe.

 

Viết một bình luận