Tác dụng bánh mì đen 3

Ăn bánh mì đen tác dụng gì cho sức khỏe?

Bánh mì đen được xem là sản phẩm đồ ăn được nhiều người sử dụng trong bữa ăn đặc biệt là trong bữa sáng – bữa quan trọng trong 1 ngày làm việc. Tại sao bánh mì đen lại được nhận nhiều lời khen từ khách hàng. Bánh mì đen tác dụng gì đối với sức khỏe.

Bánh mì đen là gì?

 

Bánh mì đen hay bánh mì thường thì đều được sản xuất và chế biến giống nhau, sự khác biệt là nguyên liệu để làm bánh mì khác nhau. Được làm từ những hạt lúa mạch đen, kết hợp với đường mạch nha của Đức mang đến cho bánh mì đen một hương vị đặc biệt và ấn tượng.

Từ xa xưa, bánh mì đen được biết đến là món dành cho những người nghèo, từ nhân hay là những thủy thủ đi biển xa ở châu Âu. Nhưng sự phát triển của khoa học, cùng với những phát hiện chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong bánh mì đen. Bánh mì đen tác dụng với sức khỏe rất tốt và trở thành một sản phẩm bánh mì thơm ngon và có giá trị ding dưỡng cao. Đặc biệt là chất dinh dưỡng có trong bánh mì đen.

 

Tác dụng bánh mì đen

 

Bánh mì đen là sản phẩm được làm từ 100% bột lúa mạch đen tự nhiên. Sản phẩm phù hợp với người bị dị ứng với gluten với cơ thể. Bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen thiên nhiên, rất thích hợp với những người nhạy cảm với gluten.

Với hàm lượng chất xơ có trong bánh mì đen cao gấp 4 lần so với bánh mì thông thường cùng với lượng calo giảm đi 20%, bánh mì đen tác dụng với người có nhu cần giảm cân, giữ dáng và cân bằng hàm lượng các chất có trong cơ thể.

Với thành phần các chất xơ có trong lúa mạch đen cao gấp 4 lần so với bình thường, đồng nghĩa với chỉ số đường huyết của bánh mì sẽ thấp. Chính vì thế, ăn bánh mì đen còn tác dụng với người đang mắc bệnh tiểu đường cần kiểm soát được lượng đường trong cơ thể. Bánh mì đen chính là lựa chọn cho sự cân bằng lượng đường trong cơ thể.

Thực tế cho thấy, người Việt Nam hiện nay đang có xu hướng dịch chuyển dần sang sử dụng bánh mì đen để có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đặc biệt bánh mì đen còn có hương thơm và mùi vị đậm đà hơn bánh mì trắng.

Lợi ích của bánh mì đen

Giúp giữ hoặc giảm cân

Lợi ích đầu tiên được nhiều người biết tới chính là giữ dáng và giảm cân với hàm lượng chất xơ cao và chất béo ít, chất ngọt thấp; bánh mì đen được nhiều người ví von như “người tình” của những ai đang muốn giảm cân. Vì thế, bánh mì đen tác dụng tuyệt vời với người đang muốn giảm cân bằng cách giảm đi được calo, đường nạp vào cơ thể. Quá trình giảm cân sẽ thay đổi nhanh hơn, nếu thực đơn của bạn có bánh mì đen.

Chứa vitamin nhóm B

 

Tác dụng bánh mì đen 1

 

Trong bánh mì đen, có chứa thành phần bột lúa mạch với hàm lượng vitamin B cao và Carbohydrate phức hợp tạo được được một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Vì vậy, bánh mì đen được nhiều người biết tới với tác dụng rất tốt cho cơ thể, giúp duy trì sức khỏe tốt. Bánh mì đen có chứa nhiều chất xơ cũng là thực phẩm rất tố cho người hay bị táo bón hoặc các mẹ sau sinh hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

Trong hạt lúa mạch đen, có hàm lượng chất phytonutrient rất tốt cho hệ tim mạch của mỗi người. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được, nếu một người thường xuyên ăn bánh mì đen và các thực phẩm ngũ cốc hàng ngày có thể cải thiện được 20 – 30% nguy cơ bị mắc bệnh về tim mạch hơn so với người không sử dụng bánh mì đen.

Giảm viêm

 

Tác dụng bánh mì đen 2

 

Với hàm lượng lúa mạch đen có trong bánh mì, bánh mì đen còn có tác dụng giảm viêm hiệu quả đối với người hay mắc bệnh hoặc hay bị chuyển hóa bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nếu bệnh nhân ăn nhiều bánh mì lúa mạch đen và mì ống sẽ giảm đi được tình trạng viêm nhanh hơn so với các bệnh như sử dụng một số thực phẩm như yến mạch, bánh mì trắng, khoai tây… khi sử dụng các loại thực phẩm này trong 12 tuần liên tiếp. Ăn bánh mì đen tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mỗi người bảo hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ngừa sỏi mật

Trở thành 1 phần trong việc ngăn ngừa sỏi mật do dư thừa axit, bệnh nhân thường xuyên sử dụng bánh mì đen sẽ có thể giảm được lượng axit có trong cơ thể. Với hàm lượng chất xơ không hòa tan cao đã góp phần đẩy mạnh các chất thải từ ruột ra ngoài, giảm được lượng axit mật trong dạ dày được cải thiện. Tình trạng sức khỏe của người hay ăn bánh mì đen cũng tiến triển tốt hơn.

 

Tác dụng bánh mì đen 3

 

Bánh mì đen tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Không chỉ giúp giảm cân, ăn bánh mì đen còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa 1 số bệnh như sỏi mật, tiểu đường…. Vậy sao, cuối tuần bạn không bắt tay vào làm luôn cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top